Sò huyết sốt cay
- Sò huyết sau khi rửa
sạch các chị luộc sơ qua nhé, cái này aen tái mới ngon
- Phần nước cốt gồm có:
* 3 muỗng canh nước mắm ngon
* 2 muỗng canh tương ớt (em dùng tương ớt chinsu ạ)
* 1 muỗng cafe nước tương
* 7 trái ớt hiểm, 7 tép tỏi,7 lát gừng giã nát ra
* 2 muỗng canh đường cát
* 1/2 muỗng cafe bột ngọt
* 1/2 muỗng canh nước cốt chanh ( khoảng 1 trái chanh)
* 1 muỗng canh ớt khô ( ớt bột)
* 1 nhúm hành ngò thái nhuyễn
* 5 củ hành tím cắt lát
Rồi đó, các chị trộn tất cả vào với nhau, trộn đều lên rồi nếm thử, tuỳ sở thích mỗi người có thể gia giảm gia vị nhé, nhưng đối với em như vậy cũng đủ ok rùi
Sò huyết sau khi luộc tái thì tách bỏ 1 mặt vỏ, xếp lên dĩa, rồi cho nước sốt lên trên
Thế là xon món sò huyết cay tê tái lòng này nhé,
Sò huyết sốt cay
Reviewed by TRAM
on
6:30 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment