Sữa chua nha đam
Chuẩn bị:
- 8 hũ đựng sữa chua to
- 1 lon sữa đặc
- 1 nhánh nha đam
- 1 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong)
- 250gr sữa chua cái
- 2 lon sữa tươi không đường.
Thực hiện:
Bước 1: Nha đam cắt bỏ phần xanh, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần.
Bước 2: Sau đó ngâm vào nước lạnh có pha muối với 1 muỗng canh
nước cốt chanh để 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn.
Bước 3: Qua 5 phút bạn lại phải rửa nhiều lần cho đến khi nha
đam hết nhớt.
Bước 4: Cắt nha đam thành miếng hạt lựu nhỏ, rồi xả qua nước lạnh
vài lần nữa.
Bước 5: Nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1
phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng canh
đường.
Bước 6: Để 1-2 tiếng cho nha đam ngấm chút vị ngọt. Sau đó đổ
nha đam ra rổ để ráo.
Bước 7: Sữa đặc cho ra âu sạch, cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho
tan.
Bước 8: Kế đến cho sữa tươi vào và cũng nhẹ nhàng khuấy đều.
Tiếp theo cho sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau. Lượt
hỗn hợp sữa qua rây. Sau đó cho nha đam vào hòa chung.
Bước 9: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều
được). Xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.
Bước 10: Nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc bớt nóng. Sau
đó đổ nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi
lại. Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò. Rồi cho
nồi đựng sữa vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua nha
đam mịn màng và thơm ngon như ý.
Lưu ý:
- Lò nướng chỉ bật 1 lần rồi tắt.
- Khi khuấy sữa nên khuấy 1 chiều và nhẹ nhàng.
- Nha đam cần làm sạch và thái nhỏ trước khi cho vào sữa
- Khi khuấy sữa nên khuấy 1 chiều và nhẹ nhàng.
- Nha đam cần làm sạch và thái nhỏ trước khi cho vào sữa
Sữa chua nha đam
Reviewed by TRAM
on
6:51 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment