Thịt Nướng Sốt Cà ri
- 0,5kg thịt nạc dăm, lấy phần trên thịt mềm hơn phần dưới. Cắt
miếng vừa ăn để nứơng xiên que hoặc chiên áp chảo.
👉Sốt Cà ri:
- 30g tỏi băm
- 30g sả băm
- 30g hành tím băm
Tất cả đem phi thơm, không phi vàng, vì khi nướng thịt sẽ dễ bị cháy. Rồi thêm 20ml nước vào.
- 30g sả băm
- 30g hành tím băm
Tất cả đem phi thơm, không phi vàng, vì khi nướng thịt sẽ dễ bị cháy. Rồi thêm 20ml nước vào.
👉Tiếp tục cho vào:
- 50g nước mắm
- 50g đường
- 20g bột cà ri
- 5g bột nghệ
- 20g ớt sate ( không có cũng được, nếu không thích ăn cay)
- 2g tiêu xay
- 50g đường
- 20g bột cà ri
- 5g bột nghệ
- 20g ớt sate ( không có cũng được, nếu không thích ăn cay)
- 2g tiêu xay
👉 Nấu tan, đều gia vị
- cho thêm 200g nước cốt dừa và 20g ớt băm vào, nấu sôi, đảo đều. Sốt để nguội
- trong quá trình nướng quét sốt lên thịt để không bị khô.
Sốt dư đem bảo quản tủ lạnh.
Thịt Nướng Sốt Cà ri
Reviewed by TRAM
on
12:39 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment