Tổng hợp các công thức làm Kem ngon
Để làm được các món kem xốp mịn ko nhất thiết là phải có máy làm
kem, chỉ cần máy đánh trứng cầm tay, máy xay sinh tố là cũng có thể làm kem
ngon rồi nhá
Nguyên liệu cần phải có whipping để thật lạnh tốt nhất là để ngăn đá ít nhất 45 phút trước khi đem ra đánh, bơ thực vật đun tan chảy hoàn toàn để nguội, lượng bơ bằng 10 phần trăm whipping, bơ giúp kem xốp, các loại trái cây hay nước ép phải bỏ lên ngăm đá ít nhất 3 tiếng hoăc đông dạng dẻo càng tốt. Khi làm xong là bảo quản ngăn đá ngay. Nếu muốn tạo hình kem đánh xong kem cho vào túi tam giác bỏ lên ngăn đá 2 tiếng cho dẻo rồi tạo hình hoa bông tùy thích
Nguyên liệu cần phải có whipping để thật lạnh tốt nhất là để ngăn đá ít nhất 45 phút trước khi đem ra đánh, bơ thực vật đun tan chảy hoàn toàn để nguội, lượng bơ bằng 10 phần trăm whipping, bơ giúp kem xốp, các loại trái cây hay nước ép phải bỏ lên ngăm đá ít nhất 3 tiếng hoăc đông dạng dẻo càng tốt. Khi làm xong là bảo quản ngăn đá ngay. Nếu muốn tạo hình kem đánh xong kem cho vào túi tam giác bỏ lên ngăn đá 2 tiếng cho dẻo rồi tạo hình hoa bông tùy thích
Kem bắp:
Nguyên liệu
Phần kem bắp
600 gam bắp mỹ tươi
30 gam cream cheese
15 gam đường
120 gam sữa tươi
120 gam whipping Anchor
10 gam bột mì
4 gam muối
Phần kem bắp
600 gam bắp mỹ tươi
30 gam cream cheese
15 gam đường
120 gam sữa tươi
120 gam whipping Anchor
10 gam bột mì
4 gam muối
Thực hiện:
Dùng máy ép chậm ép lấy cốt bắp lọc thật kỹ qua rây( nếu ko có máy ép chậm dùng máy xay sinh tố thì phải tăng lượng bắp lên vì làm băbg máy xay sinh tố nước cốt ko được nhiều). Lọc thật kỹ bỏ tất cả các nguyên liệu trên quấy đều đun cách thủy cho tan ( bỏ luôn vào nồi hoặc chảo chống dính cho nhanh nhừng chịu khó quấy đều ko khét ). Khi sôi quấy đều cho sệt lại xong lọc qua rây để nguội bỏ ngăn đá ít nhất 3 tiếng hay đến khi thấy đông dẻo là được
Phần kem tươi
300 gam whipping Anchor bỏ lên ngăn đá ít nhất 45 phút cho thật lạnh
30 gam bơ lạt Anchor đun chảy
200 gam sữa đặc
Đánh bông whipping lên cho bơ vào đánh tiếp cho đông cứng lên cho sữa đăc vào đánh đều sau đó cho phần kem bắp trên vào đánh đều bỏ hộp cất ngăn đông 5 tiếng là kem đông cứng
Dùng máy ép chậm ép lấy cốt bắp lọc thật kỹ qua rây( nếu ko có máy ép chậm dùng máy xay sinh tố thì phải tăng lượng bắp lên vì làm băbg máy xay sinh tố nước cốt ko được nhiều). Lọc thật kỹ bỏ tất cả các nguyên liệu trên quấy đều đun cách thủy cho tan ( bỏ luôn vào nồi hoặc chảo chống dính cho nhanh nhừng chịu khó quấy đều ko khét ). Khi sôi quấy đều cho sệt lại xong lọc qua rây để nguội bỏ ngăn đá ít nhất 3 tiếng hay đến khi thấy đông dẻo là được
Phần kem tươi
300 gam whipping Anchor bỏ lên ngăn đá ít nhất 45 phút cho thật lạnh
30 gam bơ lạt Anchor đun chảy
200 gam sữa đặc
Đánh bông whipping lên cho bơ vào đánh tiếp cho đông cứng lên cho sữa đăc vào đánh đều sau đó cho phần kem bắp trên vào đánh đều bỏ hộp cất ngăn đông 5 tiếng là kem đông cứng
Kem đậu xanh
Nguyên liệu:
250 g đậu xanh đã hấp chín
150 gam sữa tươi
300 g sữa đặc cô gái hà lan
5 gam bột mì
5 ml vani
400 g whipping Anchow
40 g bơ Anchow đun cách thủy tan chảy
Cách làm.
Đậu xanh, sữa tươi, vani bỏ vào máy xay nhuyễn thật mịn sau đó bỏ bột mì vào cho lên bếp quấy đều cho sánh mịn nhắc xuống cho sữa đặc vào quấy đều cho vào bịch bỏ lên ngăn đá ít nhất 3 giờ
Whipping bỏ lên ngăn đá khoảng 45 phút cho thật lạnh sau đó mang ra đánh bông tiếp tuc cho 40 g bơ tan chảy vào đánh đều sau đó ta lấy hỗn hợp đậu xanh, vani, sữa đặc đã đánh nhuyễn từ 3 h trước vào đánh đều đánh với tốc độ mạnh để tạo bọt khí cho kem đươc xốp sau đó bỏ hộp để ngăn đá 5 tiếng sau bạn có kem mát lạnh dẻo, xốp ko bị dăm đá.
250 g đậu xanh đã hấp chín
150 gam sữa tươi
300 g sữa đặc cô gái hà lan
5 gam bột mì
5 ml vani
400 g whipping Anchow
40 g bơ Anchow đun cách thủy tan chảy
Cách làm.
Đậu xanh, sữa tươi, vani bỏ vào máy xay nhuyễn thật mịn sau đó bỏ bột mì vào cho lên bếp quấy đều cho sánh mịn nhắc xuống cho sữa đặc vào quấy đều cho vào bịch bỏ lên ngăn đá ít nhất 3 giờ
Whipping bỏ lên ngăn đá khoảng 45 phút cho thật lạnh sau đó mang ra đánh bông tiếp tuc cho 40 g bơ tan chảy vào đánh đều sau đó ta lấy hỗn hợp đậu xanh, vani, sữa đặc đã đánh nhuyễn từ 3 h trước vào đánh đều đánh với tốc độ mạnh để tạo bọt khí cho kem đươc xốp sau đó bỏ hộp để ngăn đá 5 tiếng sau bạn có kem mát lạnh dẻo, xốp ko bị dăm đá.
Kem chuối mít
Nguyên liệu:
500 gam chuối sứ chín mền
200 gam mít
100 gam dừa sợi
150 gam lạc rang
100 gam sữa ông thọ
Vài giọt dầu chuối
700 ml nước cốt dừa
30 gam bột năng
2 gam muối
80 gam đường
500 gam chuối sứ chín mền
200 gam mít
100 gam dừa sợi
150 gam lạc rang
100 gam sữa ông thọ
Vài giọt dầu chuối
700 ml nước cốt dừa
30 gam bột năng
2 gam muối
80 gam đường
Thực hiện:
Nước cốt dừa đun sôi lăn tăn, bỏ đường muối cho tan sau đó hòa bột năng vào chén đổ từ từ dung thìa quấy đều theo chiều kim đông hồ cho đén khi hỗn hợp sánh mịn nhấc ra để nguội
Chuối sắt dọc khoảng 0.5 cm trộn chung với vài giọt dầu chuối cho thơm, dùng hộp vuông trải 1 lớp nước cốt dừa 1 lớp chuối, mít, dừa, lạc, sữa đặc cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết đem bỏ ngăn đá cho đông lại, khi ăn lấy dao sắt miếng
Nước cốt dừa đun sôi lăn tăn, bỏ đường muối cho tan sau đó hòa bột năng vào chén đổ từ từ dung thìa quấy đều theo chiều kim đông hồ cho đén khi hỗn hợp sánh mịn nhấc ra để nguội
Chuối sắt dọc khoảng 0.5 cm trộn chung với vài giọt dầu chuối cho thơm, dùng hộp vuông trải 1 lớp nước cốt dừa 1 lớp chuối, mít, dừa, lạc, sữa đặc cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết đem bỏ ngăn đá cho đông lại, khi ăn lấy dao sắt miếng
Kem dâu tây
Nguyên
liệu:
250 g dâu tây
250 g sữa đặc
300 whipping Anchow
30 g bơ anchow tan chảy
Cách làm
Xay dâu tây với sữa đặc cho thật mịn rồi bỏ lên ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 tiếng
Whipping để lạnh đem ra dùng máy đánh trứng đánh cho bông cho bơ vào đánh cho đều cho tiếp hỗn hợp dâu tây vào đánh tốc độ mạnh để xốp kem lấy kem bỏ hộp cho lên ngăn đá 5 tiếng
250 g dâu tây
250 g sữa đặc
300 whipping Anchow
30 g bơ anchow tan chảy
Cách làm
Xay dâu tây với sữa đặc cho thật mịn rồi bỏ lên ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 tiếng
Whipping để lạnh đem ra dùng máy đánh trứng đánh cho bông cho bơ vào đánh cho đều cho tiếp hỗn hợp dâu tây vào đánh tốc độ mạnh để xốp kem lấy kem bỏ hộp cho lên ngăn đá 5 tiếng
Kem chanh leo
Nguyên
liệu:
200gam cốt chanh leo
250gam sữa đặc
300gam whipping
30 gam bơ
200gam cốt chanh leo
250gam sữa đặc
300gam whipping
30 gam bơ
Thực hiện:
Cốt chanh leo với sữa đặc trộn đều bỏ lên ngăn đá ít nhất 3 tiếng
Đánh whipping cho bông cho bơ tan chảy vào đánh cho đông cứng sau đó cho hhoonx hợp chanh leo sữa vào đánh mạnh bỏ vào hộp cho lên ngăn đá.
Cốt chanh leo với sữa đặc trộn đều bỏ lên ngăn đá ít nhất 3 tiếng
Đánh whipping cho bông cho bơ tan chảy vào đánh cho đông cứng sau đó cho hhoonx hợp chanh leo sữa vào đánh mạnh bỏ vào hộp cho lên ngăn đá.
Kem mận hậu:
Nguyên liệu:
200 gam mứt mận hậu
100 gam sữa đặc
200 gam whipping
20 gam bơ
100 gam sữa đặc
200 gam whipping
20 gam bơ
Thực hiện:
Trộn mận với sữa đặc đều bỏ ngăn đá 3 tiếng.
Đáng bông whipping lên cho bơ vào đánh tiếp theo cho mận sữa vào đánh tốc độ mạnh bảo quản ngăn đông 5 tiếng
Trộn mận với sữa đặc đều bỏ ngăn đá 3 tiếng.
Đáng bông whipping lên cho bơ vào đánh tiếp theo cho mận sữa vào đánh tốc độ mạnh bảo quản ngăn đông 5 tiếng
Ps: tùy vào khẩu vị mỗi người mà có thể tăng luọng sữa cho thích
hợp, nếu ko thích ngọt thì có thể giảm lượng sữa, nếu ko thích mùi sữa đăc thì
giảm sữa đi cho thêm đường xay vào nhé.
Kem mình tự làm ko có
phụ gia ko có hóa chất nên nhanh tan và ko dẻo bằng kem ngoài hàng đâu nhé
Tổng hợp các công thức làm Kem ngon
Reviewed by TRAM
on
4:29 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment