Trứng gà trà
Trứng gà trà - hay còn gọi là chè hột gà trà, là món ăn nhẹ rất
phổ biến ở Trung Quốc được họ ăn quanh năm, nhưng nhiều nhất vào dịp Tết Nguyên
đán bởi họ coi đây là món ăn đem lại sự thịnh vượng, may mắn.
Ngon lắm với cái bùi bùi của trứng gà, ngòn ngọt hơi đăng đắng
của nước cốt trà, nước trà lại sóng sánh màu nâu sẫm, hương thơm thoang thoảng
uống đến đâu mát đến đó. Trứng gà nhìn có vẻ lạc điệu với trà nhưng không những
không tanh mà còn thơm ngon với hương trà ủ
bên ngoài. Yếu tố quan trọng nhất để chè ngon là được luộc với thời gian lâu
song trứng không cứng mà mềm thơm như vừa được luộc chín tới. Món chè đã ngon
còn giúp an thận, bổ phổi, đẹp da, thanh giọng. Nhiều công dụng nhưng cách chế
biến cực kỳ đơn giản. Mình tranh thủ post sớm để bạn nào thích thì cùng mình
bắt tay vào làm món ngon bồi bổ sức khỏe cho gia đình và người thân cho dịp Tết
này)
Nguyên Liệu
1. 5 trứng gà
2. 12 trứng cút
3. 20 g trà đen
4. 50 g đường phèn
5. 40 g táo tàu (đen hoặc đỏ tùy thích)
6. 40 g nhãn nhục
7. 10 g kỷ tử
2. 12 trứng cút
3. 20 g trà đen
4. 50 g đường phèn
5. 40 g táo tàu (đen hoặc đỏ tùy thích)
6. 40 g nhãn nhục
7. 10 g kỷ tử
Cách làm:
1.
Luộc trứng gà (10 phút) trứng cút (7 phút), bóc bỏ vỏ.
2. Đun sôi 1,5 lít nước bỏ 20g trà đen vào, trà sôi tắt bếp,đậy nắp nồi ủ trà 20 phút, sau đó lọc bỏ bã trà.
3. Cho trà đã lọc bỏ bã vào nồi (nhớ bỏ phần cặn trà) cho trứng gà, trứng cút và đường phèn vào nồi nấu lửa vừa 60 phút.
4. Trà trứng sau khi nấu 60 phút thì bỏ tất cả nguyên liệu còn lại vào nấu thêm 30 phút nữa để chè được thấm vị và hòa quyện.
5. Chè được ăn nóng, rất thơm ngon và hấp dẫn
2. Đun sôi 1,5 lít nước bỏ 20g trà đen vào, trà sôi tắt bếp,đậy nắp nồi ủ trà 20 phút, sau đó lọc bỏ bã trà.
3. Cho trà đã lọc bỏ bã vào nồi (nhớ bỏ phần cặn trà) cho trứng gà, trứng cút và đường phèn vào nồi nấu lửa vừa 60 phút.
4. Trà trứng sau khi nấu 60 phút thì bỏ tất cả nguyên liệu còn lại vào nấu thêm 30 phút nữa để chè được thấm vị và hòa quyện.
5. Chè được ăn nóng, rất thơm ngon và hấp dẫn
🍀Có
thêm một cách tạo vân cho trứng rất đẹp là sau khi luộc trứng xong, bạn dùng
muỗng inox đập nhẹ đều xung quanh trứng cho có các vết nứt, sau đó bỏ trứng vào
nấu cùng trà như cách trên, đến khi nào ăn thì mới bóc vỏ trứng, đừng bóc quá
sớm trứng sẽ bị nhuộm đen trở lại (mình đã từng bị,lại quên chụp hình vân trứng
đẹp để giới thiệu với các bạn 😔 )
🍀🍀🍀Nếu muốn có vị thơm nồng ấm hơn bạn có thể cho thêm 2 hoa hồi và 1 thanh quế. Bỏ vào cùng lúc với táo tàu,nhãn nhục và kỷ tử (theo cá nhân mình thì thấy chè ngon và thơm hơn - mình cực kỳ thích mùi thơm của các loai gia vị :) )
🍀🍀🍀Nếu muốn có vị thơm nồng ấm hơn bạn có thể cho thêm 2 hoa hồi và 1 thanh quế. Bỏ vào cùng lúc với táo tàu,nhãn nhục và kỷ tử (theo cá nhân mình thì thấy chè ngon và thơm hơn - mình cực kỳ thích mùi thơm của các loai gia vị :) )
Chúc
các bạn thành công với món chè trứng nổi tiếng gần xa này nha
Trứng gà trà
Reviewed by TRAM
on
11:50 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment