Bánh mỳ ốc quế nhân sữa chua mặn



1.Nguyên liệu Bánh 

200g bột mỳ 11
10g bơ nhạt
80ml sữa tươi k đg
20g đường
1tsp men
1 q trứng gà
(1) Cho hh bơ+ đường +sữa đun lên bếp lửa vừa cho tan đg ,tắt bếp.
(2) Đánh tan 1q trứng vào 1 bát khác ,xong đổ hh sữa ấm vào hh trứng khuấy tan,cho 1tsp men vào khuấy tan,đậy lại ủ 5p
(3)Rây 200g bột mỳ số11 vào 1 bát to,cho từ từ hh men đã ủ ở trên vào ,trộn đều ,nhào cho mịn(nhào tay tầm 10 15p)là đc
(4) thoa ít dầu quanh bát cho khối bột vào xoa đều,bọc màng thực phẩm,ủ cho nở gấp đôi là đc
(5)Chuẩn bị khuôn hình ốc quế,nếu k có b lấy giấy bạc tạo hình ốc quế là đc
(6)Khi ủ xong,cho ra nhào lại và tạo hình cho bánh
Để bánh nghỉ 10p ,bật lò trc 10p ở nhiệt độ 200d
SAU 10p quét hh trứng lên mặt bánh,đem nướng 10 15p tùy lò bánh mặt vàng là đc
2.Nhân sữa chua mặn
💕NGUYÊN LIỆU
- 1 chai mayonnaise ngọt dịu MÀU XANH 130g
- 2 hộp sữa đặc ông thọ bé xinh 40g (
- 3 hộp sữa chua vinamilk có đường (đứa nào k thích chua qá thì bớt sữa chua lại hoặc thêm 1 hộp sữa đặc nhé 
😂
- 20g bột ngô (muốn sốt đặc hay loãng thì thêm bớt bột nhé)

💕CÁCH LÀM

B1: Trộn đều Sữa chua + sữa đặc + mayonnaise (đổ hết chai). Đun trên bếp nhỏ lửa (nhớ khuấy đều và liên tục để k bị dính đáy nồi nha). Để lại nửa hộp sữa chua cho bước 2 (nhiệt độ thường, cho nó lỏng toẹt ra ý 
B2: Bột ngô pha vs chút sữa chua, khuấy tan rồi đổ vào hỗn hợp đang đun, quay tay đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội. (Ở bước này nếu không khéo sẽ dễ bị hỗn hợp lợn cợn vón cục. Nên đổ 4-5 thìa ở hỗn hợp B1 vào hh B2, khuấy đều rồi mới đổ từ từ lại vào nồi nhé, vừa đổ tay vừa khuấy đều liên tục nhá 😘 *không khuấy quá lâu hoặc đun quá sôi, để hh sôi lăn tăn là đc rùi

NOTE:
- Không đun hỗn hợp quá sôi, không khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ bị tách dầu.
- Nếu sốt bị đặc quá, đổ thêm sữa; loãng quá thì đổ thêm hh bột ngô. (cho lên bếp đun lại và khuấy đều tay nhé)


Bánh mỳ ốc quế nhân sữa chua mặn Bánh mỳ ốc quế nhân sữa chua mặn Reviewed by TRAM on 8:01 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.