Làm Bánh flan ăn thơm, mềm, béo ngon
✳️ Nguyên
liệu:
- 4 lòng đỏ, 2 lòng trắng trứng gà
- 1 bịch sữa tươi không đường vinamilk
- 20g sữa bột, sữa đặc, vanilla
- đường, chanh.
✳ Cách
làm:
- cho đường với một ít nước vào nồi nấu cho tới khi hơi ngả sang
màu cánh gián(k nên để đậm quá ăn sẽ bị đắng nhen), nhắc xuống vắt 1 miếng
chanh vào rồi đổ vào khuôn trán đều.
- cho lòng đỏ với lòng trắng vào tô quậy đều nhẹ tay theo một
chiều. K nên đánh mạnh nổi bọt nhiều lúc hấp sẽ bị rỗ nè.
- đổ sữa tươi, sữa bột(có thể thay bằng kem béo), sữa đặc(tùy
theo muốn ngọt hay nhạt thì thêm thôi ạ), vanilla vô nồi quậy cho tan đều. Sau
đó bắt lên bếp nấu cho hơi ấm ấm tắt lửa.
- đổ từ từ nồi sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa quậy nhẹ nhàng. Lược
qua rây 1,2 lần cho hỗn hợp đc mịn không còn bị lợn cợn nữa thì đổ vào khuôn
đậy nắp. Nếu có bọt khí thì lấy muỗng vớt ra hoặc để khoảng 10 - 15ph rồi hẵng
hấp thì đỡ bị rỗ hơn.
- bắt nồi nước sôi bỏ khuôn vào hấp với lửa liu riu khoản 30 -
35 phút. Lâu lâu mở nắp nồi 1 lần nhé. Lấy tăm thử thấy bánh k dính là chín ạ.
Làm Bánh flan ăn thơm, mềm, béo ngon
Reviewed by TRAM
on
7:42 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment