Cá Kèo Chay
Cho 6-10 phần ăn
Thời gian thực hiện: 1 tiếng
Công thức và hình ảnh: Trung tâm Dallas, Hoa Kỳ
Thể loại: Món Chính
Quốc gia: Âu Lạc
Thời gian thực hiện: 1 tiếng
Công thức và hình ảnh: Trung tâm Dallas, Hoa Kỳ
Thể loại: Món Chính
Quốc gia: Âu Lạc
Vật
liệu
½ cây “ham”
nhão trắng thuần chay** (1,1
cân hoặc ½ kg), để tan đá và gắp bỏ cà-rốt, đậu Hòa Lan, và bắp
1 muỗng cà-phê bột
nêm nấm**
⅛ muỗng cà-phê muối
1 muỗng canh đường cát trắng thuần chay
10 lá rong
biển*, cắt làm 4
1 muỗng canh dầu
canola
Một chút tiêu
Gia vị kho:
¼ củ hành tây,
băm nhuyễn
1 tép tỏi, băm nhuyễn
3 muỗng canh dầu
hào chay*
1 muỗng canh nước tương đặc Kim Lan*
1 muỗng canh đường cát trắng thuần chay
1 muỗng cà-phê bột
nêm nấm**
2 chén nước
Thực hiện
Cho bột nêm nấm, muối, và đường vào ham
nhão trắng. Trộn đều.
Múc 1 muỗng cà-phê "ham" nhão đặt
vào lá rong biển đã cắt, cuốn tròn lại và dùng nước dán kín miếng cá cuốn chay,
không cần gói kín hai đầu. Khi cá chay chín, "ham" nhão ở hai đầu sẽ
nở tròn.
Ðặt cá chay vào nồi hấp cho đến khi miếng
cá cứng chắc là được.
Cho 1 muỗng canh dầu canola và hành tỏi
băm nhuyễn vào 1 nồi nhỏ, xào cho thơm vàng.
Sau đó cho phần vật liệu còn lại của gia
vị kho vào nồi. Nấu 1 phút.
Ðặt cá vào nồi nấu lửa nhỏ khoảng 15 đến
30 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại.
Trình bày{Rắc
tiêu hoặc hành lá lên mặt cá. Dùng với cơm nóng hoặc canh chua Âu Lạc.
Cá Kèo Chay
Reviewed by TRAM
on
7:03 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment