Cà-ri Gà Chay
Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 45 phút
Công thức và hình ảnh: Trung tâm Dallas, Hoa Kỳ
Thể loại: Món Nước
Quốc gia: Âu Lạc
Thời gian thực hiện: 45 phút
Công thức và hình ảnh: Trung tâm Dallas, Hoa Kỳ
Thể loại: Món Nước
Quốc gia: Âu Lạc
Vật liệu
- 1 hộp (280g hay 10 oz.) mì căn (vegetarian mock
duck), rửa sạch dầu
- 3 muỗng canh dầu canola
- ½ củ hành tây lớn, cắt làm 8
- ½ chén sả băm nhuyễn
- 2 chén (4 oz) thịt chay khô loại trắng tròn, ngâm
trong nước nóng cho mềm
- 12 tai nấm đông cô nhỏ, ngâm trong nước nóng cho mềm
- 4 muỗng cà-phê bột nêm nấm
- 6 muỗng canh cà-ri dầu Ấn Ðộ
- 4 lá thơm
- 3 ½ chén nước lọc
- 1 tép sả, cắt làm 2 rồi đập dập
- 4 chén sữa đậu nành
- 2 chén nước nấu rau cải
- ½ muỗng cà-phê muối
- 1 viên đường phèn nhỏ (cỡ trái chanh)
- 1 cân Anh (khoảng ½ kg) khoai môn nhỏ, luộc hơi
chín, lột vỏ bỏ, cắt khoảng 3 phân (1-inch) vuông
- 2 củ cà-rốt, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- 2 cây cần tây, thái lát vừa ăn
- 1 trái su su, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- 1 lon nước cốt dừa
- 2 muỗng cà-phê dầu hột điều đỏ
Gia vị xào mì căn:
- ½ muỗng canh dầu canola
- 2 ½ muỗng cà-phê nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)
- 2 muỗng cà-phê đường cát trắng thuần chay
Thực hiện
1.
Mì căn chiên vàng với
dầu canola. Cho thêm nước tương và đường, xào khoảng 2 phút cho thơm.
2.
Ðặt một nồi trung
bình lên bếp lửa, cho 3 muỗng canh dầu canola, 4 múi hành, và ½ chén sả băm vào
xào cho vàng.
3.
Kế cho thịt chay khô,
nấm đông cô, 4 muỗng cà-phê bột nêm nấm, 2 muỗng cà-phê đường cát trắng, 6
muỗng canh cà-ri dầu Ấn Ðộ, 4 lá thơm, ½ chén nước, và xào cho đến khi cạn
nước.
4.
Thêm 2 chén nước và
sả vào, nấu thêm vài phút hoặc đến khi nước súp đặc lại.
5.
Cho vào 4 chén sữa
tươi, 2 chén nước rau cải, ½ muỗng cà-phê muối, 1 viên đường phèn, và cà-rốt
thái sẵn.
6.
Nấu cho sôi lên. Sau
đó thêm vào su su cắt sẵn, mì căn chiên vàng, khai môn, phần hành củ còn
lại, cần tây, và nước cốt dừa. Hạ lửa thấp xuống.
7.
Khi gần chín, tắt lửa
và cho dầu hột điều đỏ ở trên cùng.
Trình bày{Dùng với bánh mì ổ
nướng hoặc ăn với bún cùng với rau giá tươi.
Cà-ri Gà Chay
Reviewed by TRAM
on
9:35 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment