Chim cút xào cà pháo lá chanh
Nguyên liệu
+ Chim cút mái hoặc trống: 5
con
+ Cà pháo muối: 3lạng
+ Nước cà pháo muối: lưng bát
con
+ Lá chanh, ớt tươi cắt nhỏ,
tùy ý.
+ Gia vị, đường, dầu ăn
Cách làm
- Chim cút đã sơ chế về cắt
miếng vừa 1 nửa con có thể cắt làm 3 là ổn. Ướp thịt chim với 1 ít dầu ăn, mắm,
đường, ớt quả, nửa chỗ nước cà pháo muối và lá chanh cắt nhỏ. Để 15-20 phút cho
ngấm gia vị.
- Cà
muối bổ đôi, bỏ phần ruột, chỉ lấy cùi, rửa sạch và bóp cho bớt chua. Thêm vào
đó chút nước mắm ít thôi vì tý có nước cà muối nưa, cho nhiều mắn sẽ bị mặn,
vài thìa đường, chút dầu ăn để ướp cho cà bóng và ngấm.
- Cho thịt chim vào chảo áp
chảo nhẹ cho phần thịt hơi xém. Lúc này thịt chim chín săn lại, có màu nâu nhẹ,
nếu thích đậm màu bạn có thể chiên vàng. Sau đó cho phần nước cà muối vào đun
nhỏ lửa để khử tính tanh của thịt chim khi món ăn nguội.
- Đun cạn nước, nếm lại xem
vừa miệng thì cho phần cà pháo ướp vào xào cùng với phần thịt chim. Lửa vừa thôi
nhé, đảo đều vài phút, thêm lá chanh, ớt tươi tùy ý vào khâu cuối trước khi
chút ra đĩa.
Thành phẩm:
- Phần thịt chim không bị
khô, giòn, vị mặn ngọt nhẹ, nhai được hết cả xương
- Cà thì giòn tan chua ngọt
nhẹ.
- Thoang thoảng mùi thơm của
lá chanh, cay nhẹ của ớt tươi. Chẹp tuyệt vời, món này nhậu hay ăn với cơm,
cháo trắng rất ok.
Chim cút xào cà pháo lá chanh
Reviewed by TRAM
on
12:08 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment