Chả ốc
Chả ốc ngon ngon, giòn sần sật. Thơm mùi hạt tiêu và lá lốt. Ốc 1kg, ngâm nước gạo qua đêm, rửa sạch. Cho ốc vào nồi, không cho nước, đậy vung đun khoảng 6-8 phút là ốc chín tái. Khều lấy phần cồi ốc, xát muối rửa sạch, để ráo. Thái nhỏ ốc chứ không xay để chả được giòn. Mình làm 1kg ốc, 20k giò sống, 10k mỡ phần xay hoặc băm nhỏ, 10k thịt vai xay nhỏ, lá lốt thái thật nhỏ. Trộn đều ốc, giò sống, mỡ, thịt vai xay, lá lốt với chút bột canh, hạt nêm, 1 thìa nhỏ hạt tiêu. Nặn thành những viên tròn, dẹt, đem hấp khoảng 8 -10 phút. Khi ăn chỉ cần rán sơ qua là được. Không rán vàng quá chả sẽ khô nhé. Làm hơi mất công nên hấp xong có thể để ngăn đá, lúc nào ăn đem rán rất tiện nhé.
Chả ốc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
10:28 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment