Chả rươi
Rươi 2 lạng, thịt vai xay nhỏ 1 lạng, trứng gà 2 quả nhỏ, vỏ 1/2 quả quýt, thì là 1/2 mớ, 2 thìa cà phê nước mắm, chút hạt tiêu. Rươi cho vào rổ nhỏ, để vào chậu nước khuấy nhẹ, rửa khoảng 3 lần cho sạch. Để ráo rồi cho vào bát tô. Đun nước nóng khoảng 80 độ, đổ vào bát rươi, dùng đũa khuấy nhẹ để rươi rụng hết lông. Làm khoảng 3 lần là được, để ráo rồi cho vào bát. Vỏ quýt rửa sạch, thái nhỏ, thì là rửa sạch, lấy phần lá thái nhỏ. Cho 2 thìa cà phê nước mắm vào bát rươi, đánh nhuyễn, cho thịt xay, thì là, vỏ quýt vào đánh thật đều. Tiếp tục đập trứng vào, thêm chút hạt tiêu rồi đánh thật đều để hỗn hợp được nhuyễn. Có thể thêm chút ớt nếu ăn được cay. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, lấy muỗng múc hỗn hợp cho vào chảo để có những miếng chả rươi tròn, nhỏ. Khi chả vàng đều là món chả rươi đã hoàn thành. Gắp chả bày ra đĩa, ăn kèm với nước chấm chua ngọt, cay cay sẽ rất ngon.
Chả rươi
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
10:33 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment