Thịt ba chỉ rang cháy cạnh
Nguyên liệu :
- 500g thịt ba chỉ
- 3 mc Umami + 1 mc đường (thắng màu caramel) - (để tránh các bạn cmmt hỏi Umami là gì, mình giải thích ở đây luôn nha : Umami là rượu gia vị Nhật, tác dụng khử mùi hôi của thịt, cá và tăng độ bóng, lên màu đẹp cho món ăn)
- 3 mc nước mắm
- 2 mc đường
- 1/2 chén nước lọc
- Hành lá cắt nhỏ, tiêu xay
- 3 mc Umami + 1 mc đường (thắng màu caramel) - (để tránh các bạn cmmt hỏi Umami là gì, mình giải thích ở đây luôn nha : Umami là rượu gia vị Nhật, tác dụng khử mùi hôi của thịt, cá và tăng độ bóng, lên màu đẹp cho món ăn)
- 3 mc nước mắm
- 2 mc đường
- 1/2 chén nước lọc
- Hành lá cắt nhỏ, tiêu xay
Cách làm :
1/ Thịt cắt lát mỏng. Đun sôi nước, cho thịt vào trần trần 1p. Với cách này sẽ giúp thịt khi rim lâu mà vẫn căng mọng và đẹp mắt.
2/ Bắc chảo lên bếp, cho đường + Umami vào thắng trên lửa vừa. Khuấy đều tay cho tới khi đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp và cho thịt vừa trần vào đảo đều.
3/ Sau đó cho nước mắm + đường + nước lọc vào đun sôi liu riu tầm 30 phút. Đảo đều nguyên liệu cho tới khi gia vị bám vào thịt và sánh kẹo lại, tắt bếp.
👉Dọn thịt ra đĩa, rắc chút hành lá cắt nhỏ, tiêu xay. Dùng với cơm nóng.
Cách làm
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
11:09 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment