Bạch tuộc nướng muối ớt
Nguyên liệu:
Bạch tuộc 500g
1 chai ớt xanh
Sả xay
Sa tế
Hành tím băm, tỏi băm, ớt xay, chanh
Bột ngọt, dầu, muối.
Cách chế biến:
Bước 1:Bạch tuộc mua về rữa sạch sau đó ướt với tí bột ngọt, muối.
Bước 2:Trộn hỗn hợp sả xay, sa tế, hành tím, tỏi ớt. bột ngọt, dầu.
Bước 3:Cho bạch tuộc nhứng vào hỗn hợp trên để khoảng 10 phút cho bạch tuộc thấm. Trong thời gian chờ bạch tuộc thấm các bạn cho ớt xanh ra chén, cùng với tí ớt, bọt ngọt, chanh nhé.
Bước 4:Cho bạch tuộc lên nướng, khi nướng các bạn nướng với lửa vừa, trở đều để bạch tuộc không cháy mà chín ngon hơn.
Cuối cùng các bạn dừng kéo cắt ra đĩa và trang trí cùng rau, dưa leo, cà chua tùy ý. Kèm với chén ớt xanh.
Bạch tuộc nướng muối ớt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
11:01 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment