Cách làm gỏi bạch tuộc
Bạch Tuộc chế biến khá nhiều món ngon như Bạch tuộc nướng sate, bạch tuộc nhúng giấm, bạch tuộc xào rau muống... Đặc Sản Nắng Gió xin chia sẻ cách thực hiện món Gỏi bạch tuộc ngon tuyệt vời.
Nguyên liệu
- 500g bạch tuộc
- 2 củ hành tây
- 2 trái cà chua, 10g cần tàu, 2 trái chanh
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp đường
Thực hiện
Bước 1
- Bạch tuộc làm sạch, xắt khúc vừa ăn. Cho bạch tuộc vào nồi nước sôi có ít muối, luộc chín, vớt ra đĩa để ráo.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Cà chua bỏ hạt, xắt múi nhỏ. Cần tàu rửa sạch xắt khúc.
Bước 2
- Vắt nước cốt chanh, pha với đường, tương ớt, tiêu, bột ngọt và chút nước lọc đánh tan đều.
- Cho hành tây, cà chua, cần tây và bạch tuộc vào thố, từ từ cho sốt đã pha vào, trộn đều.
Để khoảng 5 phút cho thấm là dùng ngay.
Cách làm gỏi bạch tuộc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
10:50 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment