Cách làm Salad rong biển tươi kiểu Nhật ăn Tết chống béo
Chào mọi người, cứ đến Tết bánh chưng thịt thà cá mú nhồi nhiều, ra Tết không lăn nổi là mình sợ lắm. Nên năm nào nhà mình cũng có món này, ăn đỡ ngán mà cũng bớt đi 1 phần calo, các bạn làm thử xem nha
I. Nguyên_liệu:
1. Rong biển tươi
2. Giấm Nhật
3. Đường, muối, dầu mè, vừng trắng
4. Dưa chuột
II.Cách_làm
1. Ngâm dưa chuột trong nước muối 10% trong 15 phút để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu nếu có
2. Nạo bỏ vỏ dưa chuột, thái sợi mỏng, nhỏ.
3. Cho dưa chuột vào âu to, đổ chút giấm Nhật, để 15 phút rồi vớt ra rổ cho ráo
4. Rửa sạch rong biển rồi trộn đều với dưa chuột, cho thêm đường, muối, dầu mè (tốt nhất là dầu mè ép lạnh sẽ thơm hơn), vừng trắng rang thơm, nêm nếm gia vị vừa ăn
5. Bày rau xà lách ra đĩa rồi bày hỗn hợp rong biển lên trên
3. Cho dưa chuột vào âu to, đổ chút giấm Nhật, để 15 phút rồi vớt ra rổ cho ráo
4. Rửa sạch rong biển rồi trộn đều với dưa chuột, cho thêm đường, muối, dầu mè (tốt nhất là dầu mè ép lạnh sẽ thơm hơn), vừng trắng rang thơm, nêm nếm gia vị vừa ăn
5. Bày rau xà lách ra đĩa rồi bày hỗn hợp rong biển lên trên
Cách làm Salad rong biển tươi kiểu Nhật ăn Tết chống béo
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
8:05 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment