CƠM LỨT ĐỎ độn khoai lang
1/ Nguyên liệu:
- 1 lon gạo lứt đỏ
- 2 lon nước để cho vào nấu nồi lúc nấu cơm
- 1 củ khoai lang
2/ Cách nấu dùng cho nồi cơm điện thường:
- Vo sạch gạo, ngâm gạo với nước sạch từ 4~8 tiếng.
- Vớt gạo cho vào nồi cùng 2 lon nước
- Bật nút nấu.
- Khoai lang rửa sạch, cạo sơ vỏ đem hấp chín, cắt khoanh.
MUỐI MÈ
- 1/2 lon mè vàng hoặc đen, rửa sạch rồi rang đều tay đến giòn, thơm (mè nổ lách tách là được)
- Cho (muối:mè) vào cối theo tỷ lệ (1:10), dùng chày nghiền nhẹ và trộn đều.
- 1/2 lon mè vàng hoặc đen, rửa sạch rồi rang đều tay đến giòn, thơm (mè nổ lách tách là được)
- Cho (muối:mè) vào cối theo tỷ lệ (1:10), dùng chày nghiền nhẹ và trộn đều.
Mình học cách nấu theo thực dưỡng chứ hông phải mình tự nghĩ ra.
Có đôi khi chỉ cần ăn đơn giản vậy thôi đã thấy mình hạnh phúc lắm rồi!
CƠM LỨT ĐỎ độn khoai lang
Reviewed by TRAM
on
3:51 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment