Kinh nghiệm làm tất cả loại Bánh bông lan



Mình thích làm bánh bông lan nhất vì nó thực tế . Có thể ăn thường xuyên được . Làm thành bánh sinh nhật hay cốt bông Lan trứng muối. Hoặc ăn cốt bánh ko cũng dễ ăn.

Sau một thời gian mày mò với bánh bông lan mình cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm .

Trước tiên bánh mình làm là tách lòng . Nên sẽ khó hơn ct bột trộn sẵn . Ngoài công thức ngon thì cách làm quyết định 50 phần trăm thành công
Thao tác tách là tách riêng lòng trắng riêng lòng đỏ . Ko được lẫn lòng đỏ vào âu lòng trắng đánh sẽ ko bông được .
- nếu đánh lòng trắng phải đánh chuẩn . Nấc cao trước cho nổi bọt khí. Cho muối rồi mới cho chanh sau đó hạ nấc trung bình cho đường từ từ đến khi bông dẻo bóng mịn . Chóp cụp mềm
- âu lòng đỏ . Tuỳ ct là bánh bông lan đài loan hay hồng koong . Nhật bản . Thì dầu với sữa mới cần quay ấm . Khi quấy lòng đỏ với vani sữa dầu quấy nhẹ tay ko nổi bọt khí nhiều tan lòng đỏ là được . Rồi bột mỳ phải rây ngoài 2 lần . Sau đó mới rây vào âu lòng đỏ. Rây 1 chiều và ko quấy nhiều quá chai bột. Đều hỗn hợp là được .
Rồi trộn từ từ lòng trắng vào lòng đỏ 2/3 bằng phới lồng cầm tay. Cho đều rồi còn lại lòng trắng dùng pautula trộn như vẽ chữ O từ dưới trộn lên nhẹ nhàng đến khi đều lòng đỏ trắng .
Đổ bột vào khuôn phải đổ cao cho vỡ bớt bọt khí bánh sẽ mịn.
nướng bánh : Ct sẽ cho dầu nhiều hơn 10 mL thì sẽ ko phải quét dầu vào khuôn khi nướng .
- nhiệt lò nướng : tuỳ lò to hay bé . Lò 30 l thì nướng nhiệt độ thấp thời gian ngắn . Tầm 40 phút
Lò 50 l thì nướng nhiệt độ thấp nhưng dài tầm 50 p . Lò to nhiệt độ thấp thời gian dài 80 p . Để bánh chín mềm . Ẩm . Nướng luôn luôn 2 nhiệt trên dưới . Mới làm nên canh lò để hiểu bánh cháy mặt trên thì lót giấy bạc.
- khi nướng xong thả rơi tự do 30 cm thả tầm 2 lần
Rồi úp lại rách cho bánh nguội ấm mới lấy bánh ra .
- âu trộn bột nên mua loại inox có đế trống trượt . Rộng vành thì sẽ đánh lòng trắng bông và trộn lòng đỏ rây bột sẽ ko bị văng ra ngoài nhiều.
- khuôn nên dùng khuôn liền . Ko cần lót giấy hay bôi dầu để bột có độ bám mà nở.
Mình chia sẻ vậy chúc các bạn thành công nhé .
4 trứng, 80 đường trắng, 40 gr dầu ăn, 40 gr sữa , xíu chanh cho vào lòng trắng và muối nha


Kinh nghiệm làm tất cả loại Bánh bông lan Kinh nghiệm làm tất cả loại Bánh bông lan Reviewed by TRAM on 6:51 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.