Kinh nghiệm làm tất cả loại Bánh bông lan
❤️Mình
thích làm bánh bông lan nhất vì nó thực tế . Có thể ăn thường xuyên được . Làm
thành bánh sinh nhật hay cốt bông Lan trứng muối. Hoặc ăn cốt bánh ko cũng dễ
ăn.
❤️Sau một thời gian mày mò với bánh bông
lan mình cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm .
❤️Trước tiên bánh mình làm là tách lòng .
Nên sẽ khó hơn ct bột trộn sẵn . Ngoài công thức ngon thì cách làm quyết định
50 phần trăm thành công
Thao tác tách là tách riêng lòng trắng riêng lòng đỏ . Ko được
lẫn lòng đỏ vào âu lòng trắng đánh sẽ ko bông được .
- nếu đánh lòng trắng phải đánh chuẩn . Nấc cao trước cho nổi
bọt khí. Cho muối rồi mới cho chanh sau đó hạ nấc trung bình cho đường từ từ
đến khi bông dẻo bóng mịn . Chóp cụp mềm
- âu lòng đỏ . Tuỳ ct là bánh bông lan đài loan hay hồng koong .
Nhật bản . Thì dầu với sữa mới cần quay ấm . Khi quấy lòng đỏ với vani sữa dầu
quấy nhẹ tay ko nổi bọt khí nhiều tan lòng đỏ là được . Rồi bột mỳ phải rây
ngoài 2 lần . Sau đó mới rây vào âu lòng đỏ. Rây 1 chiều và ko quấy nhiều quá
chai bột. Đều hỗn hợp là được .
Rồi trộn từ từ lòng trắng vào lòng đỏ 2/3 bằng phới lồng cầm tay. Cho đều rồi còn lại lòng trắng dùng pautula trộn như vẽ chữ O từ dưới trộn lên nhẹ nhàng đến khi đều lòng đỏ trắng .
Đổ bột vào khuôn phải đổ cao cho vỡ bớt bọt khí bánh sẽ mịn.
Rồi trộn từ từ lòng trắng vào lòng đỏ 2/3 bằng phới lồng cầm tay. Cho đều rồi còn lại lòng trắng dùng pautula trộn như vẽ chữ O từ dưới trộn lên nhẹ nhàng đến khi đều lòng đỏ trắng .
Đổ bột vào khuôn phải đổ cao cho vỡ bớt bọt khí bánh sẽ mịn.
- ❤️nướng bánh : Ct sẽ cho dầu nhiều hơn 10
mL thì sẽ ko phải quét dầu vào khuôn khi nướng .
- nhiệt lò nướng : tuỳ lò to hay bé . Lò 30 l thì nướng nhiệt độ thấp thời gian ngắn . Tầm 40 phút
Lò 50 l thì nướng nhiệt độ thấp nhưng dài tầm 50 p . Lò to nhiệt độ thấp thời gian dài 80 p . Để bánh chín mềm . Ẩm . Nướng luôn luôn 2 nhiệt trên dưới . Mới làm nên canh lò để hiểu bánh cháy mặt trên thì lót giấy bạc.
- khi nướng xong thả rơi tự do 30 cm thả tầm 2 lần
Rồi úp lại rách cho bánh nguội ấm mới lấy bánh ra .
- nhiệt lò nướng : tuỳ lò to hay bé . Lò 30 l thì nướng nhiệt độ thấp thời gian ngắn . Tầm 40 phút
Lò 50 l thì nướng nhiệt độ thấp nhưng dài tầm 50 p . Lò to nhiệt độ thấp thời gian dài 80 p . Để bánh chín mềm . Ẩm . Nướng luôn luôn 2 nhiệt trên dưới . Mới làm nên canh lò để hiểu bánh cháy mặt trên thì lót giấy bạc.
- khi nướng xong thả rơi tự do 30 cm thả tầm 2 lần
Rồi úp lại rách cho bánh nguội ấm mới lấy bánh ra .
- âu trộn bột nên mua loại inox có đế trống trượt . Rộng vành
thì sẽ đánh lòng trắng bông và trộn lòng đỏ rây bột sẽ ko bị văng ra ngoài
nhiều.
- khuôn nên dùng khuôn liền . Ko cần lót giấy hay bôi dầu để bột
có độ bám mà nở.
Mình chia sẻ vậy chúc các bạn thành công nhé .
Mình chia sẻ vậy chúc các bạn thành công nhé .
4 trứng, 80 đường trắng, 40 gr dầu ăn, 40 gr sữa , xíu chanh cho
vào lòng trắng và muối nha
Kinh nghiệm làm tất cả loại Bánh bông lan
Reviewed by TRAM
on
6:51 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment