Xúc xích nhà làm
NGUYÊN LIỆU:
Thịt nạc 3.5kg
Thịt mỡ 1,5kg
Tiêu 4 thìa cafe
Bột quế 2 thìa cafe
Bột đinh hương
Đường 4 thìa to
Rượu 60ml
Mỳ chính 4 thìa
Mắm 4 thìa
Muối 4 thìa
Bột năng 4 thìa
Dầu gấc hoặc dầu điều
Vỏ collagen ( mua sẵn )
Dụng cụ nhồi xúc xích
CÁCH LÀM :
Thịt rửa sạch, để ráo, cho vào ngăn đá 2 tiếng, lấy ra trộn với tất cả các gia vị phía trên, rồi lại để ngăn đá 1 tiếng. Sau đó mang đi say nhỏ mịn như giò sống.
Nhồi xúc xích:
Cho nhân xúc xích vào đồ nhồi, nhồi ko quá căng để khi buộc từng đoạn dễ dàng, chú ý lấy kim hoặc tăm nhọn chọc vào phần vỏ collagen để ra bớt hơi bên trong xúc xích.
Hấp xúc xích:
Cho xúc xích vào nồi hấp, kênh vung và dùng tăm nhọn chọc vào vỏ để xúc xích ko bị vỡ, hấp chừng 5 phút, mang ra để nguội, cho vào hộp để ngăn đá ăn dần
Xúc xích nhà làm
Reviewed by TRAM
on
6:43 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment