Xúc xích nhà làm



NGUYÊN LIỆU: 

Thịt nạc 3.5kg
Thịt mỡ 1,5kg
Tiêu 4 thìa cafe 
Bột quế 2 thìa cafe 
Bột đinh hương 
Đường 4 thìa to 
Rượu 60ml 
Mỳ chính 4 thìa 
Mắm 4 thìa 
Muối 4 thìa 
Bột năng 4 thìa 
Dầu gấc hoặc dầu điều 
Vỏ collagen ( mua sẵn ) 
Dụng cụ nhồi xúc xích 

CÁCH LÀM :

Thịt rửa sạch, để ráo, cho vào ngăn đá 2 tiếng, lấy ra trộn với tất cả các gia vị phía trên, rồi lại để ngăn đá 1 tiếng. Sau đó mang đi say nhỏ mịn như giò sống. 
Nhồi xúc xích: 
Cho nhân xúc xích vào đồ nhồi, nhồi ko quá căng để khi buộc từng đoạn dễ dàng, chú ý lấy kim hoặc tăm nhọn chọc vào phần vỏ collagen để ra bớt hơi bên trong xúc xích. 
Hấp xúc xích: 
Cho xúc xích vào nồi hấp, kênh vung và dùng tăm nhọn chọc vào vỏ để xúc xích ko bị vỡ, hấp chừng 5 phút, mang ra để nguội, cho vào hộp để ngăn đá ăn dần


Xúc xích nhà làm Xúc xích nhà làm Reviewed by TRAM on 6:43 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.