Ba Chỉ Kho Nướng


Ăn kèm bánh mì hoặc Xôi
Nguyên liệu: 

- Thịt ba chỉ :500g
- Nước tương chinsu ( xì dầu) 2 thìa
- Nước mắm 2 thìa
- Bột nêm 1/2 thìa
- Bột ngọt 1/3 thìa
- Tiêu say 1/4 thìa
- Tiêu hạt ít nhiều tuỳ thích
- Nước dừa tươi 1 quả
- Dầu hào 1 thìa
- Bột điều 1/2 thìa
- Hành khô vài củ thái mỏng

Cách làm : 

- Thịt rửa sạch cho vào ướp với tất cả gia vị bên trên 1h. Sau đó đổ nước dừa vào ngập thịt kho thịt lửa riu riu đến khi cạn nước. Bỏ thịt ra ngoài để nguội rồi bỏ lò nướng nhiệt 200-250 chế độ 2 lửa. Nướng khoảng 15 là ok. Sau đó để nguội bỏ ngăn mát. Khi ăn tháit mỏng ăn kèm bánh mì hoặc xôi. Ăn bánh mì là ngon nhất ạ. Cách làm đơn giản nhưng ăn siêu ngon nha
p/s: Không có lò nướng có thể bỏ qua bước nướng nhưng như vậy thịt không được cắc nhưng ăn vẫn ok 
Ba Chỉ Kho Nướng Ba Chỉ Kho Nướng Reviewed by TRAM on 11:18 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.