Nem lụi


Cách làm :

+ Phần nem
- 300g giò sống mua về để ngăn đá 1h
- 100g mỡ thăn làm sạch thái hạt lựu nhỏ
- Cho giò và mỡ thăn trộn với nhau cùng 1/2 thìa nước mắm, 2 thìa cf hạt nêm. Sau đó cho vào ngăn đá 1h nữa.
- Sả bóc lấy phần thân dưới. Rửa sạch đập dập gốc.
- Bỏ hỗn hợp đã ướp trên ngăn đá trộn thật đều tay rồi bắt đầu lấy lượng vừa phải ốp vào gốc sả. To nhỏ tuỳ thích. Tốt nhất là nhỏ vừa thôi để lúc ăn cuộn cho dễ , cứ làm vậy cho đến hết.
- Tiếp theo là cho vào nồi hấp 10p . Bỏ ra để nguội. Rồi đem đi nướng than, nướng lò , chiên cùng dầu ăn hoặc nướng chảo điện như em.

+ Nước chấm là : 

- Gan lợn làm sạch bằng sữa tươi. Thái nhỏ xào cùng hành khô. Chín thì cho 1 thìa bột ngô đã hoà tan với nước vào đun sôi sánh sệt thì tắt bếp , nhớ nêm nếm vừa miệng
-1 chút Lạc rang chín bỏ vỏ cho vào máy xay ,Cuối cùng cho hỗn hợp nước chấm bên trên vào máy xay nhuyễn cùng lạc rang là ok. Khi ăn bỏ ớt bột hoặc ớt tươi

P/s: Món này cuốn ăn cùng cải xanh , dứa, chuối chát, dưa leo và rau thơm các loại
Ăn nóng mới ngon nha


Nem lụi Nem lụi Reviewed by TRAM on 12:55 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.