Bánh Canh Nam Phổ phiên bản Crawfish
Nguyên Liệu:
2lb crawfish còn sống đem hấp
300gr. Bột Gạo Sa Đéc, 400gr. Bột năng, 2mc bột sắn
1 lít nước dùng từ xương ống
Hành, ngò, tiêu, gia vị hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.
300gr. Bột Gạo Sa Đéc, 400gr. Bột năng, 2mc bột sắn
1 lít nước dùng từ xương ống
Hành, ngò, tiêu, gia vị hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.
Crawfish rửa sạch đem hấp thay vì luộc để giữ chất ngọt. Khi
nước sôi cho vào hấp khoảng 5 phút là vừa chín tới. Khi nguội bốc vỏ tôm, lấy
phần thịt và gạch thôi, rồi đem ướp với gia vị.
Trộn 2 thứ bột lại cho thêm 1mcf muối. Nhớ chừa lại 100gr. bột
năng để lúc sau áo bột. Đun 400ml nước sôi với nhiệt độ 98 độ C (tương đương
với 208 độ F) rưới nước vào bột từ từ chứ không cho cùng một lúc, giai đoạn này
gọi là lấy trùng bột. Nếu các bạn nhà có máy thì dùng máy trộn bột để được an
toàn, nếu dùng tay nhớ cẩn thận kẻo bị bỏng. Trộn bột đều đến khi bột ấm ấm lại
thì dùng tay nhồi đến khi mịn dẻo có độ đàn hồi thì đem đi cán và xắt. Cho thêm
bột năng thừa lại áo một lốp bột để tránh bị dính. Nấu một nồi nước thật sôi
cho vào luộc khi con bánh canh nổi lên trên mặt các bạn dùng cái vợt vớt ra cho
ngay vào thau nước lạnh, sau đó cho vào cái rây cho ráo nước.
Vì mình sử dụng tôm crawfish loại tươi nên không cần phải xào
rồi mới cho vào nồi nước dùng, mà cho trực tiếp luôn. Sau khi cho bánh canh và
tôm vào, sôi trở lại là các bạn nêm nếm rồi cho thêm 2mc bột sắn pha với nước
cho nước dùng sệt sệt lại là được.
Bánh Canh Nam Phổ phiên bản Crawfish
Reviewed by TRAM
on
11:36 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment