Bánh kem Tiramisu hình chiếc áo


Em làm cái áo đầu tay với cốt bánh bông lan và kem Tiramisu, decor siêu đơn giản và rất phù hợp với những chị chưa quen chà láng như em.😍
Em điểm qua một số #tips nho nhỏ khi làm chiếc bánh siêu nhanh này!
1. Cốt bánh: 
Em làm theo công thức cốt bánh cuộn siêu mềm ngon và dễ thành công của chú Joseph Tran, và đổ khuôn chữ nhật 28x32. Size nào cũng được nhỉ, miễn là khuôn chữ nhật cho dễ cắt áo.^^
2. Kem tiramisu
Em sử dụng công thức của SD (http://www.savourydays.com/video-cach-lam-banh-tiramisu-tiramisu-cake/?fbclid=IwAR3SNjqs_m76s9wH8IBuMJ4mOJ_mFoGqL8ckVXhxOy68yc1mdhS6v7NjG-4 ). Lựa chọn công thức này vì kem đứng hơn và làm rất nhanh do không dùng trứng.
Lưu ý khi đánh phomai Mascarpone cùng đường: đánh khi Mas đã hết lạnh (nhiệt độ phòng) và đánh tới khi hỗn hợp mịn, không thấy đường là được (250g Mas đánh dưới 1 phút), đánh lâu quá hỗn hợp tách nước.
Ngoài rượu Kalua, Rum, các chị có thể dùng rượu Baileys, thơm dễ chịu nhưng cũng ngất ngây lắm . Rượu Baileys dễ mua, và là thức uống tráng miệng tốt cho phụ nữ.<3
3. Decor
Cho hỗn hợp kem hoàn chỉnh vào túi bắt kem, cắt miệng túi 8-10mm (tùy ý người làm và tùy size áo). Dựng đứng túi kem và bóp - thả dứt khoát để tạo hiệu ứng áo bông 😂 Em cũng tay mơ nên diễn đạt có hạn, các chị thông cảm.
Cúc áo em dùng socola M&M và socola chip đính cổ áo. Các chị có thể mua hạt cườm đường, đính khắp áo là siêu sang, chứ áo em nhìn như hai lúa lên tỉnh :D
Em bắt kem nửa bên phải trước, rây bột cacao rồi mới bắt kem nửa bên trái.


Bánh kem Tiramisu hình chiếc áo Bánh kem Tiramisu hình chiếc áo Reviewed by TRAM on 2:45 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.