Làm Bánh Su kem căng phồng béo ngậy tại nhà


Sau vài lần thử nghiệm với bánh su kem với nhiều mẻ bánh bị xẹp dí dị, ruột đặc, mình đã có được những chiếc bánh căng phồng với vỏ bánh mỏng tang mềm mịn, nhân bánh rỗng được bơm kem trứng béo ngậy.
Nguyên liệu: 
Vỏ bánh
- 240ml nước lạnh
- 120g bơ nhạt
- 130g bột mỳ
- 4 trứng gà
- 3g đường trắng
- 1 ít muối
Nhân kem trứng:
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 80g đường
- 40g bột ngô
- 400ml sữa tươi
- 20g bơ
- tinh chất vani
- 1 chút muối
Cách làm vỏ bánh
1. Đun nước, bơ, đường, muối trong nồi cho đến khi bơ tan chảy, khuấy đều rồi bắc nồi ra khỏi bếp
2. Đổ bột mỳ vào nồi, trộn đều các nguyên liệu. Cho nồi lên bếp, quấy đều cho đến khi bột róc khỏi thành nồi.
Bắc nồi ra khỏi bếp trộn thêm 1-2 phút cho bột nguội bớt.
3. Cho lần lượt từng quả trứng vào nồi và trộn đều.
4. Cho bột vào túi bắt kem và bơm bột thành các xoáy tròn nhỏ trên khay nướng đã lót giấy nến
5. Bật lò trước 10 phút. Nướng bánh 200 độ C khoảng 15 phút đầu sau đó giảm xuống 160 - 170 độ C khoảng 15 phút sau.
Cách làm nhân kem trứng:
1. Đánh lòng đỏ trứng với đường hoảng 4-5 phút đến khi chuyển thành hỗn hợp màu vàng nhạt
2. Rây bột ngô vào hỗn hợp trộn đều
3. Đun sữa trong nồi sôi lăn tăn rồi đổ vào nồi có bột và trứng.
4. Đun hỗn hợp bột trứng sũa, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt thì cho thêm bơ, muối và vani trộn đều.
Dùng đũa chọc lỗ nhỏ phía sau bánh rồi bơm kem trứng vào bên trong vỏ bánh. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vỏ bánh mềm mịn với nhân bánh thơm ngon, béo ngậy.


Làm Bánh Su kem căng phồng béo ngậy tại nhà Làm Bánh Su kem căng phồng béo ngậy tại nhà Reviewed by TRAM on 2:35 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.