Cà Pháo muối chua cay giòn rụm
* Nguyên liệu:
- 500 cà pháo
- 2 muỗng canh muối
- 100 gram đường
- 4 trái ớt sừng
- 80 ml nước mắm
- 100 ml nước lọc
- 1 nhánh gừng
- 1 nhánh riềng
- 1 củ tỏi Cách muối
- 1 trái chanh
* Thực hiện:
- Cà cắt bỏ cuống chẻ làm đôi 3 ngâm vào nước muối pha loãng 20 phút.
- Tỏi ớt băm nhỏ, gừng riềng cắt sơi nhỏ
- Bắc nồi lên bếp cho đường, nước mắm, nước lọc và gừng, riềng tỏi ớt vào nấu sôi tắt bếp để nguội
- Cà pháo ngâm nước muối 20 phút thì vớt ra để ráo rồi cho vào keo thủy tinh tiệt trùng.
- Cho nước muối dưa vào hủ cà đậy kín để 1 ngày là dùng được.
* Xem cách làm chi tiết: https://youtu.be/sbhjy8eWiFM
Cà Pháo muối chua cay giòn rụm
Reviewed by TRAM
on
5:21 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment