Cách làm Chả Lụa - Vietnamese Pork Ham recipe




Khi làm chả lụa bạn cần lưu ý đó là thịt phải mới/hạn sử dụng dài; và thịt phải lạnh thì chả mới dai ngon.
Trong video này mình cũng chia sẻ luôn cách gói giò không cần lá chuối.

https://youtu.be/jC_xR2iAUGw

📌Nguyên liệu:

500gr pork mince (12% fat)/ thịt xay 12% mỡ)
10gr potato starch/ bột khoai tây
3gr baking powder/bột nổi
3gr sugar/ đường
25gr fish sauce/ nước mắm (Squid brand)
65gr cold water/ nước lạnh
75gr vegetable oil/ dầu ăn
Pepper/Tiêu

Tóm tắt cách làm:

1. Trộn tất cả nguyên liệu sau đó cho vào tủ đông qua đêm, nếu có việc bận thì bạn để đến ngày thứ 2-3 lấy ra làm cũng không ảnh hưởng tới chất lượng của chả.
2. Cắt nhỏ và xay ban đầu với tốc độ thấp sau đó tăng dần lên để quết giò cho đạt. Giò đạt là giò có màu hồng nhạt, mịn, dẻo và vẫn còn lạnh cho tới lúc hấp. Cách làm của mình để giò qua đêm trong tủ đông sẽ hạn chế việc giò hết lạnh nên khả năng thành công sẽ cao hơn.
3. Gói giò: thì mọi người tham khảo trong video nhé. Mình quay khá kỹ phần xay và gói, hi vọng ai cũng làm được thành công.

Cách làm Chả Lụa - Vietnamese Pork Ham recipe Cách làm Chả Lụa - Vietnamese Pork Ham recipe Reviewed by TRAM on 5:13 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.