Cách ướp Heo Rừng nướng y như ngoài Quán
Ướp theo tỉ lệ 1.5kg thịt heo rừng.
Gia Vị Ướp:
2mc sữa đặc có đường
1mc rượu mirin Kikoman
2mc dầu hào
1mc xì dầu
1mcf dầu mè
2mcf hạt nêm
1mcf bột ngọt
1mc ngủ vị hương
1mc sa tế
2mc dầu điều
3 củ hành hương, 1/2 củ tỏi xay nhuyễn
1mc rượu mirin Kikoman
2mc dầu hào
1mc xì dầu
1mcf dầu mè
2mcf hạt nêm
1mcf bột ngọt
1mc ngủ vị hương
1mc sa tế
2mc dầu điều
3 củ hành hương, 1/2 củ tỏi xay nhuyễn
Thực
hiện:
Sau khi sơ chế heo rừng thật sạch, cắt vừa miếng ăn, để ráo.
(Rửa thật kĩ với muối và chanh để khử mùi đặc trưng của heo rừng)
Hòa chung các loại gia vị nêu trên vào cái thau, sau đó ướp vào
thịt, trộn đều cho ngấm ít nhất 1 giờ, các bạn có thể cho đậu bắp vào ướp chung
với thịt cho ngấm luôn gia vị.
Các bạn có thể áp dụng cách ướp này cho thịt dê, thịt nai, hoặc
cả thịt ba rọi. Dùng lửa than hồng để nướng sẽ ngon hơn nướng bằng lò điện.
*mc= muỗng canh
mcf= muỗng cafe*
mcf= muỗng cafe*
Cách ướp Heo Rừng nướng y như ngoài Quán
Reviewed by TRAM
on
11:50 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment