Củ cải khô sấy muối
Cách làm :
Củ cải tươi “Sấy Muối Cay”
- 5 kg củ cải rửa sạch thái sợi hình vuông như hình ướp cùng 1 muôi muối trắng 5 tiếng thi thoảng đảo đều cho củ cải tiết nước vào tái lại. Sau đó vớt ra xối qua nước để bớt mặn rồi để ráo.
- Cho củ cải đã ráo vào lò sấy nhiệt 140 khoảng 2,5 tiếng. ( khi củ cải khô se lại là ok)
- Cho củ cải đã sấy vào 1 hộp lớn cho 1,5 bát ăn cơm đường và 1,5 -2 bát xì dầu ( nước tương ) + ớt xay , ớt bột nhiều tuỳ thích. Rồi đảo thật đều và bóp nhẹ tay đến khi tan hết đường thì thôi.
- Chuẩn bị 1 hũ khác hũ như kiểu để muối dưa ý ạ. Rồi cho tất cả thành phần đã làm được bên trên vào rồi nén thật chặt lại như muối dưa. Đậy lắp hộp để nơi thoáng mát.
- Sau 4-6 ngày là có thể măm măm được .
- Khi dùng trực tiếp thì thêm chút xíu dầu mè và chút xíu gừng tỏi băm nhuyễn trộn đều
- Hoặc có thể xào cùng thịt heo , thịt bò hoặc xào với tỏi bt như em hôm nay để ăn cùng cơm trắng ạ , cháo trắng.
Củ cải khô sấy muối
Reviewed by TRAM
on
4:47 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment