Trà Bí đao





Tuyệt vời đảm bảo vệ sinh và chất lượng.
P/s: thử nghiệm nước uống cho mùa hè sắp tới ạ

Em tham khảo và làm theo cách này! 

+ Thục địa 10 gr mua ở tiệm thuốc bắc hoặc ngoài cửa hàng đồ khô
+ Bí đao 1 kg loại già. Non thì bỏ ruột
+ Lá dứa 5 lá ( lá nếp)
+ Muối 1/3 muỗng cà phê
+ Nước 4 lít
+ Đường phèn 150 gr

Tiếp tục các cho thục địa+ bí đao+ muối vào chung trong một cái nồi, thêm nước và bắc lên bếp nấu nhừ bí càng nhừ thì sâm bí đao ngon. Nấu cho đến khi bí chín nhừ e nấu 2 tiếng thì ta cho lá dứa vào đun thêm khoảng 5 phút nữa và tắt bếp, cách làm sâm bí đao có mùi thơm là nhờ lá dứa 
( Có thể xắt mỏng bí đao phơi khô rồi nấu chắc sẽ ngon hơn . Nhưng HN mùa này k có nắng nên em nấu cả quả ạ)
Chúng ta chờ cho nước nguội rồi ta lọc lấy nước, cho đường phèn vào khuấy đều. Sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản nhé! Khi uống bạn chỉ cần cho 100ml sâm bí đao vào ly, thêm đá và thưởng thức.

Trà Bí đao Trà Bí đao Reviewed by TRAM on 5:03 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.