Gà nướng hương lá dứa
Phần nguyên liệu
Ức gà phi Lê. 1kg
Ớt chuông đà lạt. 0,3kg ( ăn kèm)
Gia vị :
Đường. 20g
Bột ngọt. 10g
Hạt nêm. 12g
Muối. 5g
Nước tương. 15g
Nước mắm ngon. 20g
Tương cà. 50g
Tương ớt. 50g
Ớt bột. 5g
Tiêu xay. 5g
Ớt sừng bỏ hạt. 3trai
Ớt hiểm. 2 trái
Hành tím băm nhuyễn. 30g
Tỏi băm nhuyễn. 30g
Lá dứa xay nhuyễn. 90g lấy nước cốt
Nước lọc. 50g
Dầu ăn. 100g
Đường. 20g
Bột ngọt. 10g
Hạt nêm. 12g
Muối. 5g
Nước tương. 15g
Nước mắm ngon. 20g
Tương cà. 50g
Tương ớt. 50g
Ớt bột. 5g
Tiêu xay. 5g
Ớt sừng bỏ hạt. 3trai
Ớt hiểm. 2 trái
Hành tím băm nhuyễn. 30g
Tỏi băm nhuyễn. 30g
Lá dứa xay nhuyễn. 90g lấy nước cốt
Nước lọc. 50g
Dầu ăn. 100g
Thực hiện:
ức gà phi Lê cắt lát mỏng vừa ăn
Làm sốt ướp gà:
B1: xay 50g nước lọc + 90g lá dứa vắt lấy nước cốt.
B2:phi thơm hành tỏi => cho tiêu + ớt bột vào riu nhỏ lửa cho thơm cho tất cả phần gia vị còn lại vào nấu sôi => đem xay => để nguội .
B3: cho B1 vào bước B2 trộn đều => hỗn hợp sốt .
B4 : ướp gà cho ức gà vào sốt ướp khoảng hơn 1h sau đó đem xiên nướng.
Lưu ý:
1: tuỳ vào độ dày mỏng của miếng thịt thì thời gian ướp sẽ nhiều ít hơn.
2: thường món này là mình xiên nướng,mình có thể dùng lá dứa để gói thịt và đem nướng như vậy thì sẽ thơm ngon hơn.
3:có thể áp chảo nướng lò nhưng nướng than thì sẽ tuyệt vời nhất.
Gà nướng hương lá dứa
Reviewed by TRAM
on
12:36 AM
Rating:
1 comment:
Hhj
Post a Comment