Gỏi Vịt bắp cải



Nguyên Liệu :

- 1/2 Con Vịt 
- Bắp cải thái sợi
- Cà Rốt gọt vỏ bào sợi
- Hành tây làm sạch bỏ vỏ thái mỏng
- Gừng, tỏi, ớt, đường, nước mắm, mì chính và chanh
- Mùi tàu, húng quế rửa sạch thái nhỏ 
- Lạc rang bỏ vỏ giã sơ
- Hành khô phi
- Ớt vài trái 

Cách Làm

+Nước chẤm cũng là nước làm gỏi: 

- Gồm đường, tỏi, gừng, ớt, mì chính giã nhuyễn vắt chanh rồi thả vào nước mắm. ( mặn ngọt tuỳ khẩu vị gđ mà thay đổi ạ. Lấy 1 bát nhỏ dùng làm nước chấm. Còn lại dùng làm nước sốt gỏi
- Vịt làm sạch với muối và gừng sau đó cho vào luộc. Nhớ luộc vịt với nước ngay từ đầu và nước phải ngập vịt. Khi sôi thì vặt lửa nhỏ hết cỡ để đó om đến khi xiên đũa qua vịt nước trong là chín ( khoảng 25-35p) tuỳ vào vịt to hay nhỏ, ko luộc lửa to. vịt chín không đều. Vịt chín tắt bếp và ngâm vịt trong nồi và mở vung cho tới khi nguội vịt sẽ không bị dai và thịt k bị thâm . Mình chỉ luộc vịt với gừng và 1 xíu gia vị cho đậm đà. Để nguội rồi chặt miếng vừa ăn hoặc lọc thịt thái mỏng.
- Cho bắp cả, cà rốt, hành tây vào ngâm nước lọc lạnh 20p sau đó vớt ra để ráo .
- Cho vịt vào âu to chan 2-3 thìa nước sốt gỏi để 15p sau đó cho Bắp cải,cà rốt, hành tây bên trên tiếp vào âu vịt và trộn đều. Để 5-10p thêm mùi tàu và húng quế thái nhỏ vào. 
- Cuối cùng là bày ra đĩa, rắc lạc rang và hành khô phi lên trên vậy là xong món gỏi ạ! 
- Khi ăn có thể chấm vịt nếu muốn ăn đậm đà
- P/s: Gia giảm gia vị cho phù hợp khẩu vị gia đình mình nhé!


Gỏi Vịt bắp cải Gỏi Vịt bắp cải Reviewed by TRAM on 4:32 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.