Cà om thịt
Cách nấu :
- 1 kg cà pháo loại non
- 2 bìa đậu phụ ( nhiều ít tuỳ thích)
- 250g thịt ba chỉ ( nhiều ít tuỳ thích)
- ( Bột nghệ, hạt nêm, mì chính, nước mắm)
- ( hành lá , tía tô, lá lốt)
- 1/2 củ tỏi băm nhỏ
- Cả bỏ cuống bổ đôi ngâm vào nước muối loãng để khỏi bị thâm, sau đó vớt cả để ráo rồi Cho vào luộc cùng chút muối trắng và dầu ăn ( làm vậy cho cà k thâm và bớt ngái). Luộc sôi khoảng 4-5p thì tắt bếp đổ cả ra sả nước lạnh.
- Đậu phụ thái nhỏ rán vàng
- Hành lá, tía tô, lá lốt . Rửa sạch thái nhỏ
- Thịt ba chỉ thái con chì mỏng áp chảo cháy cạnh vàng rồi thêm chút tỏi băm và 1/2 thìa bột nghệ vào đảo đều , tiếp đó cho cà đã luộc bên + đậu rán trên vào xào cùng. Cho hạt nêm, mì chính cho vừa miệng. Đảo nhẹ tay . Khi ngấm gia vị thì cho nước vào săm sắp cà. Đun 15-20p rồi cho xíu nước mắm ,rau thơm vào đảo cùng và tắt bếp
P/s : Mọi ng có thể cho thêm chút mẻ khi nấu sẽ thay đổi vị nha! Hoặc không cần mẻ em cũng thấy quá ngon rồi.
Cà om thịt
Reviewed by TRAM
on
4:26 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment