Khấu đuôi om nước dừa
500g Khấu đuôi ( hay còn gọi là thú linh) ăn sẽ béo hơn : Làm sạch bằng 2-3 thìa nước mắm. Bóp liên tục 10p và rửa sạch. Rồi làm lại 1 lần nữa y vậy . Muốn trắng thì sau khi làm sạch bằng nước mắm thì bóp qua cốt chanh rồi rửa sạch
Chần sơ khấu đuôi qua nước sôi rồi để ráo, tiếp đó cho vào nồi nhỏ. Thêm 2 thìa nước tương (xì dầu) 1 thìa đường 1/2 thìa cafe bột nghệ. 1/2 thìa cafe ngũ vị hương ( hoặc không cần cũng không sao) + 1 thìa cf bột màu điều + vài quả ớt xanh đỏ tùy thích + chút ớt bột nếu thích ăn cay. Rồi bóp đều để 20p cho ngấm gia vị.
Đổ nước dừa tươi của quả dừa bánh tẻ vào ngập khấu đuôi và bắt đầu Rim lửa vừa tới khi nước sánh sệt gần canh là ok.
Thái miếng vừa ăn và chan nước còn lại trong nồi lên trên. Nhậu, ăn cơm, ăn bún... Đều ok ạ
Khấu đuôi om nước dừa
Reviewed by TRAM
on
4:21 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment