Bánh Chuối
Cốt bánh: các bạn dùng cốt bánh bông lan cuộn nào mà các bạn hay làm nếu
thích thì cho thêm hương chuối nhé.
Nhân bánh:
- 1 lòng đỏ trứng.
- 2 quả chuối Đà Lạt tán nhuyễn.
- 150ml sữa tươi.
- 20gr sữa đặc.
- 1 thìa nước cốt chanh.
- 50-70gr đường + xíu muối.
Trộn đều hỗn hợp trên nấu cho sệt lại, nhấc khỏi bếp
và cho 20gr bơ lạt vào khuấy tan và để tủ lạnh trước khi làm cốt bánh 4-5h.
* Cốt bánh: ( khuôn 40x30)
- 6 lòng đỏ.
- 60gr sữa tươi.
- 60grdầu ăn.
- 40gr Bột mì đa dụng.
- 40gr bột bắp.
- 10-15gr cơm dừa sấy mịn.
Trộn đều tất cả rồi trộn với 6 lòng trắng đánh với chút cream of tartar và 100gr đường sau đó lấy 1 ít nhân chuối cho vào bao bắt bông kem bắt thành những đường thẳng chéo góc trên mặt bánh rồi rắc dừa sấy lên nướng 20-25p nhiệt độ 160 độ C. Sau khi bánh chín để nguội cắt thành từng miếng 15x 12cm trét nhân rồi cuộn chéo góc và cho vào hộp.
Bánh Chuối
Reviewed by TRAM
on
7:52 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment