Bánh kem bắp



dành cho các bạn không có khiếu làm bánh kem và không có bàn xoay, dao chà láng ... Hôm nay mình ăn thử bánh rồi nên mạnh dạng up bài chia sẻ.
Nguyên liệu: bắp hạt, sữa bắp LIf, creamchese, sữa đặc ngôi sao PN, kem topping Gold Value, bơ nhạt, hạnh nhân lát, muối, đường, trứng gà, bột mì, bột bắp, tinh chất vanilla, cream of tar tar ... Nhà còn gì làm nấy nên không theo quy chuẩn nào cả. Thiếu whip nên dùng sữa đặc bù vào nhưng vẫn ngon chị em à. 

I. CỐT BÁNH ( Khuôn 16cm) 
- 3 trứng gà 
- 35 gr đường xay
- 30 gr bột bắp
- 30 gr bột mì số 8
- 40 gr dầu ăn 
- 45 gr sữa tươi không đường
- 1/5 tsb cream of tar tar 
Đánh tách tròng, chóp dẻo
Khuôn đế liền nướng 130 độ 75 phút, khuôn đế rời nướng 140 độ 60 phút.

II. KEM BẮP 
Nhóm 1:
- 100 gr bắp hạt bào ( Bắp luộc chín rồi bào lấy hạt)
- 5 gr đường cát trắng 
- 5 gr bơ nhạt 
- Nhúm nhỏ muối 
Đặt chảo lên bếp, cho bơ nhạt, bắp, đường, nhúm nhỏ muối đảo qua cho tan bơ, đường. Tất cả xay lợn cợn để chuẩn bị cho vào nhóm 2 ( Hình 4) 
Nhóm 2: 
- 80 creamcheese ( để mềm nhiệt độ phòng)
- 40 gr sữa đặc 
- 200 gr kem topping 
- 30 gr sữa bắp Lif 
Nhóm 2 đánh theo thứ tự: creamcheese + sữa đặc cho mịn -> cho sữa bắp vào - > cho kem topping vào đánh bông cứng bóng dẻo -> cho nhóm 1 vào đánh cho hòa quyện.
Tất cả chia vào túi tam giác bỏ tủ mát 

III. TRANG TRÍ 
- Hạnh nhân lát rang sậm màu một chút sau đó bóp vụn ( không dùng hạnh nhân bị cháy, loại bỏ hết các lát cháy đen ra nha ) 
- 50 gr Bắp + 10 gr đường cát trắng + 5 gr bơ nhạt đun chảy ( trộn tất cả lại để một lúc cho ngấm đường, sau đó lọc nước, lấy hạt trang trí) 
- 70 gr Kem topping + 20 gr sữa bắp LIF trộn đều đánh bông cứng rồi cho vào túi tam giác để bắt kem 

IV. RÁP BÁNH 
- Cắt đôi bạt bánh bông lan, quét một ít sữa bắp lên mỗi bạt bánh. Cốt bánh này rất mềm, nhẹ nên mọi người cẩn thận khi thao tác. Không quét nhiều sữa bắp vì sẽ làm bánh quá ngọt. 
- Cho kem bắp đã hoàn thành lên giữa hai bạt bánh rồi phủ kem bắp xung quanh bánh, mặt trên
- Dùng dao răng cưa hoặc cây cắt bột miết phần kem bắp cho bám vào bánh để bề mặt đều hơn, không cần quá láng đâu vì kem bắp có bắp xay trong đó nên không láng được ( khó mô tả quá)
- Áp hạnh nhân lát đã rang và bóp vụn lên thành bánh 
- Kem topping đã đánh bông các bạn bắt khoảng 5 cái trên bánh
- Bắp hạt rải ở giữa 

Bánh kem bắp Bánh kem bắp Reviewed by TRAM on 11:30 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.