Cá hấp sốt thái



NGUYÊN LIỆU

Cá rô phi 5 con
hành tỏi chanh ớt

THỰC HIỆN 

- Cá làm sạch ướp xíu muối +70g hành đập giập + 2 trái chanh ko hột lấy nước ( giúp khử mùi tanh cá ) + ớt tùy thích đập giập + gốc ngò rí đập giập ướp 30p
Sốt chan cá
40g tương ngọt hiệu con gà + nước mắm 80g + chanh ko hột lớn 2 trái + ớt xiêm xanh + ớt hiểm tùy thích + đường 18g +4g bột ngọt +2 củ tỏi bằm + 2 củ hành tím bằm trộn đều . Định lượng này cho 1 con cá 700g .

HẤP CÁ 

==> Bỏ hết gia vị và nước ướp cá đi . Cho cá lên hấp tính từ lúc nước sôi 5p lấy xuống đổ hết nước cá đi mang hấp tiếp 7p cá chín chan sốt cá lên tắt bếp đậy nắp lại 1p lấy ra .


Cá hấp sốt thái Cá hấp sốt thái Reviewed by TRAM on 2:51 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.