Tôm ngâm mắm ngò 3 kiểu
NGUYÊN LIỆU
tôm sú tùy thích
chanh . me vắt . nước mắm . đá . ớt
THỰC HIỆN
** - Làm sốt chấm ( mắm ngò )
- 50g me + 100ml nước sôi dầm tan me là được
===> 3M nước me + 2M nước mắm ( đừng dùng loại 40 độ đạm sợ sẻ mặn ) + 3M sốt tương ngọt con gà + 1M tương ớt + 1/2m bột ngọt + ớt xiêm xanh ớt hiểm tùy thích trộn đều + cho ngò xắt nhuyễn vô tại mùi . xong sốt chấm .
- Tôm lột vỏ bỏ đầu chừa đui chẻ lưng ngâm vô đá + 1 trái chanh ko hột vắt nước . bỏ tủ lạnh . ko có định lượng ăn nhiều làm nhiều .
♡ Tôm tái sốt xanh ( nó có màu xanh )
==> 1 trái ớt xiêm xanh cay thì thêm + 20g nước mắm + 1 tép tỏi bự ( 1/2 cắt lát trang trí 1/2 bằm nhuyễn ) + 1 củ hành tím bằm nhuyễn + 40ml nước mắm + 1 trái chanh ko hột lớn + 20ml sốt tương ngọt con gà + 2g bột ngọt trộn đều lên cắt ngò nhuyễn cho vô
===> bằm dưa leo xếp chính giữq cho tỏi lát lên xong lấy tôm trang trí xung quanh chan sốt xanh lên .
♡ Tôm tái sốt đỏ ( nó có màu đỏ )
===> 1 trái ớt + 1 tép tỏi + 1 củ hành + 25ml tương ớt + 18g đường + 2g nột ngọt + 40ml tương ngọt con gà + 40ml nước mắm + 1 trái chanh ko hạt lớn khoáy tan sauce xong cho 20g ngò gai cắt sợi vào vì cho trước sẻ đen sauce .
==> Để chén chấm chính giữa xếp tôm xjng quanh sau đó chan sốt đỏ lên .
♡ Tôm tái sốt đỏ
- cũng như trên nhưng tôm sẻ trụng chín tái vừa rùi xếp ra dĩa chan sốt đỏ lên
Tôm ngâm mắm ngò 3 kiểu
Reviewed by TRAM
on
2:40 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment