Khô cá lóc


💧💥Nguyên Liệu

- 5kg cá lóc..!!
- 50gr củ hành tím
- 50gr củ tỏi..!!
- 100gr sả xay nhuyễn
- 100gr muối Tây Ninh loại muối chay
- 100gr đường..! 20gr bột ngọt..! 3mc nước mắm
- 2mc ớt bột Hàn Quốc.

💧💥Cách Sơ Chế

- cá mua về cạo nhớt sạch, xẻ cá, lọc bỏ xướng, cho vô rổ để ráo nước.,! ( cá mình có thể nhờ người bán xẻ cá, lọc xương dùm ạ ) 
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn

💧💥Cách Ướp & Sấy Khô


- Lấy cái thau cho 100gr sả băm nhuyễn + 100gr đường + 100gr muối Tây Ninh + hình tỏi băm nhuyễn + 20gr bột ngọt + 2mc ớt HQ + 3mc nước mắm.. Mang bao tay trộn đều lên, lấy từng con cá lóc đã xẻ thịt xoa đều gia vị lên cá, làm từng con cá đến khi hết cá, rồi cho cá lại hết vô thau trộn đều lên, rồi sắp cá vô hộp cho cho ngay thẳng, để tủ lạnh qua đêm cho thấm.,! 
- Chổ có nắng thì đem phơi nắng tuỳ thích khô nhiều khô ít ..!!
- Linh ở Sai Gòn kg phơi đc nên sấy., nhiệt độ 70độ sấy 20 tiếng, là ra thành phẩm khô ngon ạ.


Khô cá lóc Khô cá lóc Reviewed by TRAM on 11:38 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.