Xôi gà đế giòn


Cách làm : 

-Gạo nếp nương hoặc nếp gì tuỳ thích 500 ngâm 3 tiếng. 
-Sau đó đãi sạch gạo sóc qua với xíu muối rồi
Cho vào nồi hấp cách thuỷ cùng với góc thịt gà! Nếu dùng cả con gà thì phải luộc gà riêng. 
- Hấp cách thuỷ khoảng 45-50p là xôi chín.

- Phần đế giòn ta làm bằng cách lấy 1 chiếc bát nhỏ úp xuống, rồi quết kín dầu ăn . Sau đó lấy phần xôi ấm nóng trong nồi chét vào kín bát. Miết chặt tay tạo xôi thành hình khối bám quanh bát. Tiếp theo là cho bát xôi đã đc miết kín vào lò nướng. Bật chế độ sấy nhiệt 125-150 thời gian sấy 1h hoặc sấy đến khi nào Xôi cứng lại là ok.


- Cho ra ngoài để nguội hẳn thì thả vào nồi dầu đang sôi già và giữ nguyên cho xôi định hình trong 30-45s thì lật. Chiên vàng giòn hạt xôi nở đều như miếng cơm cháy có hình chiếc bát nhỏ là ta đc đế giòn của món xôi lạ này.
- Làm mỡ hành ăn kèm xôi nhớ trộn xíu gi vị. Đừng bỏ chảo phi mà cho hành vào bát rồi xối dầu xôi vào. Như vậy mỡ hành sẽ luôn tươi xanh ạ
😉
- Khi ăn lọc thịt gà thái miếng nhỏ ( có thể trộn hành tây nếu thích) 
- Bỏ phần xôi trắng vào đế xôi chiên giòn dưới mỡ hành và bỏ thịt gà cùng hành khô lên và thưởng thức


Xôi gà đế giòn Xôi gà đế giòn Reviewed by TRAM on 11:34 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.