Làm gỏi xoài ăn cơm hoặc ăn kèm với cá chiên
** Phần gỏi
- 1kg xoài xanh chưa chín (xoài keo tuy có ruột vàng nhưng còn sống & giòn)
- 50gr tôm khô
- 1 cái tai heo (nếu thích)
- Ớt sừng
- 1 nắm rau răm (hoặc rau quế, húng cây, húng lũi)
** Phần nước mắm trộn
- 100gr đường cát
- 80gr nước mắm
- 1m cafe bột ngọt (nếu thích)
▪Chuẩn bị:
- Ớt sừng tách bỏ hạt, cắt sơi
- Rau răm rửa sạch, cắt rối
- Tôm khô rửa sạch rồi ngâm với nước ấm cho nở, xong vớt ra để ráo
- Tai heo sơ chế sạch rồi luộc qua với ít giấm, tai heo chín vớt ra ngâm qua nước đá cho trắng giòn, sau đó cắt sợi có bản lớn
▪Làm nước mắm trộn:
- Cho đường cát, nước mắm, bột ngọt vào tô khuấy đều cho tan (có thể cho lên bếp nấu)
▪Trộn gỏi:
Cho tất cả nguyên liệu: xoài, ớt, tôm khô, tai heo, rau răm vào thố rồi cho nước mắm trộn gỏi vào trộn đều. Cho gỏi xoài ra đĩa chấm cùng nước mắm giã tỏi ớt (do gia đình nhiều người không ăn được cay, nên món gỏi xoài trên không trộn với ớt, mọi người ăn được cay thì băm ớt vào trộn cho ngon & hấp dẫn nha
Làm gỏi xoài ăn cơm hoặc ăn kèm với cá chiên
Reviewed by TRAM
on
6:44 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment