Làm Bánh đa cua với Bánh đa đỏ và Chả cá rô phi thay cho tôm ngon không tưởng
Nguyên
Liệu:
- Sườn heo 500g + xương vai 500g
- Thị heo xay 200g
- Sụn heo 200g, thịt bò 100g
- Chả cá rô phi ( hoặc chả cá gì tuỳ thích)
- Cua tinh chế 300g
- Rau cần 1 bó ( có thể thay thế bằng rau rút)
- Hành , mùi tàu, cà chua, Chanh, ớt, 1 bó lá lốt
- Hoa chuối và rau thơm tuỳ thích.
- Bánh đa đỏ
Cách Làm:
- Rửa sạch sườn và xương heo cho vào trần sơ rồi bỏ ra rửa sạch. Sau đó cho sườn và xương vào nồi cho nước nhiều ít tuỳ số lượng người ăn. Đun sôi hầm nhừ nêm xíu hạt nêm , bột ngọt để lửa riu riu.
( luôn luôn để sôi)
- Lá lốt rửa sạch để ráo rồi thái vài lá trộn với thịt xay thêm xíu mắm và mì chính . Lá còn lại dùng để gói và chiên làm chả lá lốt.
- Chả cá thái mỏng
- Đậu phụ thái miếng vừa ăn rán vàng bày ra đĩa
- Cho cua tinh chế vào hoà với 500ml nước với 1/2 thìa cf bột canh quấy đều cho vào nồi đậy vung đun lửa vừa. Khi nồi cua sôi cua đóng bánh thì hạ nhỏ lửa rồi tắt bếp. Vớt thịt cua để riêng số nước cua còn lại cho vào nước hầm xương bên trên.
- Cà chua rửa sạch bổ múi. Pho thơm hành cho cà chua vào xào sơ rồi trút vào nồi nước dùng.
- Nêm lại gia vị trong nồi nước dùng 1 lần nữa sao cho vừa với khẩu vị gia đình.
- Rau sống ngâm muối thật loãng rồi rừa sạch để ráo.
- Bánh đa rửa sạch để ráo nước.
- Hành , mùi tàu rửa sạch thái nhỏ
**** Khi ăn cho bánh đa vào tô trần rau cần , xếp chả cá, chả lá lốt, bánh cua..... trình bày và thưởng thức.
Làm Bánh đa cua với Bánh đa đỏ và Chả cá rô phi thay cho tôm ngon không tưởng
Reviewed by TRAM
on
6:33 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment