Tạo hình Bánh mì Cua
•
Mình cua : Bột nặng 15gr + phần nhân tùy thích ( như Phomai chẳng hạn )
• Chân cua : Se cục bột tròn nhỏ cỡ trái Việt Quất
• Càng cua : Se hình bầu dục giống nặn bánh mì Việt Nam, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi dùng đầu mũi kéo nhấp chữ V ngay phân nửa để tạo rãnh càng.
• Mắt cua : Dùng đậu đỏ hoặc đậu đen.
👉 Nặn thân cua rồi đến chân, xong đến càng cua. Đợi bánh nở hoàn thiện lần ủ thứ Hai thì hãy gắn mắt cua. Nếu bạn gắn quá sớm, cua sẽ bị lòi mắt khi nó nở á .
• Chân cua : Se cục bột tròn nhỏ cỡ trái Việt Quất
• Càng cua : Se hình bầu dục giống nặn bánh mì Việt Nam, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi dùng đầu mũi kéo nhấp chữ V ngay phân nửa để tạo rãnh càng.
• Mắt cua : Dùng đậu đỏ hoặc đậu đen.
👉 Nặn thân cua rồi đến chân, xong đến càng cua. Đợi bánh nở hoàn thiện lần ủ thứ Hai thì hãy gắn mắt cua. Nếu bạn gắn quá sớm, cua sẽ bị lòi mắt khi nó nở á .
Về cốt bánh, các bạn có thể làm với bất kỳ cốt bánh mì nào cũng
đc nha.
Tạo hình Bánh mì Cua
Reviewed by TRAM
on
10:09 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment