Mì xào tôm rau củ
Nấu được 1 món ăn cả nhà đều thích, đủ dinh dưỡng, không tốn
nhiều tiền, không bỏ phí nguyên liệu, không mất nhiều thời gian chuẩn bị, nấu
nướng, dọn rửa thì còn gì bằng phải không các bạn?
Món ngon 30', chỉ sử dụng 1 chảo để nấu
Hành tây: 1 củ, cắt lát mỏng hay múi cau
Tỏi: 3 tép, lột vỏ, băm nhỏ
Cà rốt: 2 củ, cắt lát mỏng
Bí ngòi: 1 củ, cắt lát
Cải thìa: 1 bó, cắt khúc (có thể thay thế bằng cải thảo, bắp cải...)
Bắp non hộp: 1 hộp (400g - 440g), để ráo nước, cắt đôi
Tôm: 300g (tươi hoặc đông lạnh), lột sạch vỏ
Mì trứng: 440g
Sốt sweet chilli: 1/4 cup = 4 muỗng ăn cơm
Nước tương: 1/4 cup = 4 muỗng ăn cơm
Dầu ăn
Làm nóng chảo với lửa vừa, xịt/ tráng qua 1 lớp mỏng dầu ăn. Cho
hành tây vào xào khoảng 2 phút/ đến khi hành thơm mềm.
Cho cà rốt vào đảo đều, tiếp đến là cho tỏi và bí ngòi. Trộn đều
các nguyên liệu trong chảo, xào khoảng 2 phút
Cho tôm, bắp, cải thìa vào xào chung với hỗn hợp khoảng 5 phút, đảo đều.
Cho tôm, bắp, cải thìa vào xào chung với hỗn hợp khoảng 5 phút, đảo đều.
Tôm chín thì cho mì, nước tương, sốt sweet chilli vào trộn đều,
xảo khoảng 2 - 3 phút cho mì và rau củ thấm gia vị là được.
Mì xào tôm rau củ
Reviewed by TRAM
on
10:05 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment