Bánh Cookie khoai lang



Nguyên liệu:

🍠Phần ruột khoai:
350g khoai lang đã gọt vỏ cắt khúc
20g bơ nhạt
20g đường
2 muỗng canh sữa tươi không đường
🍠Phần vỏ khoai:
30g bột mì đa dụng ( all purpose flour)
50g bột làm bánh ngọt (cake flour)
10g bột khoai lang tím
40g bơ nhạt để nhiệt độ phòng
35g đường
2 muỗng canh sữa tươi không đường

Cách làm:

🍠Phần ruột khoai:
Hấp khoai chín sau đó nghiền nhuyễn với bơ, đường và sữa. Chia làm 8 phần bằng nhau, vò từng phần thành hình thoi hoặc sao cho giống củ khoai. Để sang một bên.
🍠Phần vỏ khoai:
Cho bơ ( nhiệt độ phòng) và đường vào âu to, dùng phới lồng đánh cho bơ và đường đến mịn ,mượt nhưng không bông, cho sữa vào.
Rây bột mì, bột bánh ngọt và bột khoai lang tím vào âu, dùng phới dẹt tiếp tục trộn đến khi bột hoà quyện vào hỗn hợp bơ sữa và thành những vụn nhỏ thì dừng lại.
Đổ bột ra bàn rồi nhồi sơ cho bột thành một khối hình tròn.

Tạo hình:

Cắt bột làm 8 phần bằng nhau. Ve thành những viên tròn, cán dẹt mỗi viên, cho phần ruột khoai đã chuẩn bị khi nãy vào, túm mép lại, lăn nhẹ viên bột đã tạo hình cho bột liền lại với nhau. Đặt lên khay đã lót sẵn giấy nến hoặc miếng lót silicon, dùng tăm đâm nhẹ nhiều lần trên mặt và xung quanh cục bột đã tạo hình. Lặp lại thao tác với những viên bột còn lại.
Sau khi đã tạo hình xong thì cho vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút để bột cứng lại, làm vậy khi nướng bánh sẽ giữ được hình dáng như ban đầu.
Trong thời gian chờ đợi bột cứng lại, bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, hai lửa.
Khi lò đã đủ nóng thì đem bánh đi nướng trong khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi mặt bánh hoàn toàn khô ráo hẳn. ( có thể dùng giấy bạc che mặt bánh lại ở 5 phút cuối, tránh mặt bánh bị cháy vàng)
Bánh chín lấy ra để nguội trên khay, không di chuyển tránh bánh bị vỡ, đợi khi bánh nguội hẳn và phần vỏ bên ngoài khô cứng lại là có thể ăn được rồi.
Bánh không ăn hết có thể để vào hộp đậy kín, nếu để qua đêm thì nên cho bánh vào tủ lạnh.


Bánh Cookie khoai lang Bánh Cookie khoai lang Reviewed by TRAM on 2:21 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.