Bánh mì ngọt nhân kem sữa
1) Nguyên liệu:
A- Phần bột:
*** Bột cái:
- 100gr bột mì số 13
- 75gr nước
- 1gr men ngọt
*** Bột bánh mì:
- 450gr bột mì số 13
- 50gr bột mì số 8
- 150gr whipping cream hoặc sữa tươi không đường
- 200gr nước hoặc sữa tươi không đường
- 50gr bơ dầu( không có thì dùng bơ nhạt hâm chảy)
- 50gr sữa bột
- 110gr đường cát
- 1 trứng gà
- 4gr muối
- 4gr men ngọt
*** Phần quét mặt bánh và khuôn:
- 100gr bơ mặn để mềm dùng quét khuôn và mặt bánh
- 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan dùng quét mặt bánh
B- Phần nhân kem sữa:
- 500gr whipping cream
- 100gr nước hoặc sữa tươi không đường
- 30gr bột bắp
- 70gr đường
- 1gr muối
- 1mcf tinh mùi vani( nếu thích)
2) Cách làm:
A- Phần bột:
*** Bột cái:
- Tô + bột mì + men trộn đều + nước trộn thật đều, hoà quyện
- Đậy kín tô bột để nơi kín gió ủ 24 giờ
- Sau khi ủ 24 giờ bột nở to, có mùi thơm và vị chua nhẹ
*** Bột bánh mì:
- Thau( dùng thau to để dễ thao tác) + tất cả nguyên liệu phần bột bánh mì trừ trứng gà + bơ + sữa + nước. Trộn đều tất cả. Tạo lỗ trũng ở giữa thau bột
- Cho trứng gà + bơ + sữa + nước vào lỗ trũng của thau bột, trộn đều từ ngoài vào trong cho đến khi tất cả hoà quyện thành 1 khối bột
- Cho hết phần bột cái vào thau bột đã trộn, trộn đều tất cả khoảng 5 phút( xem video cách trộn). Đậy kín thau bột để nơi kín gió ủ 1-1,5 giờ hoặc đến khi thấy bột nở gấp 2
- Mang thau bột ra trộn lần 2( cách trộn như lần 1). Trộn khoảng 3-4 phút. Đậy kín thau bột để nơi kín gió ủ thêm 30 phút
- Lấy bột ra, trộn bột thêm khoảng 3 phút rồi chia viên tạo hình
- Cho những viên bột vào khuôn đã quét bơ. Để khuôn bánh vào nơi kín gió ủ đến khi bánh nở gấp 2,5 lần, trước khi mang đi nướng quét 1 lớp mỏng trứng gà lên mặt bánh.
- Nướng nhiệt độ 180 độ C thời gian 20-25 phút hoặc đến khi thấy bánh vàng mặt. Sau khi lấy bánh ra còn nóng, quét 1 lớp mỏng bơ mặn lên mặt bánh
- Dùng kim bơm nhân vào đáy bánh
- Cho bánh vào bịch gói kín để bảo quản bánh khoảng 2 ngày
B- Phần nhân sữa:
- Nồi + nước + bột bắp, hoà tan tất cả + whipping cream + đường + muối, khuấy đều. Bắt lên bếp lửa vừa khuấy liên tục đến khi chín bột. Tắt bếp + vani vào khuấy đều mạnh tay cho hỗn hợp được mịn. Cho nhân sữa vào bao bắt kem, gắn kim bơm nhân vào để bơm nhân vào bánh.
- Trước khi cho hỗn hợp nhân sữa vào bao bắt kem nên khuấy mạnh tay cho hỗn hợp được mịn và không vón cục.
*** Lưu ý:
- Công thức này bột rất ướt nên dùng bột khô thoa tay khi tạo hình
A- Phần bột:
*** Bột cái:
- 100gr bột mì số 13
- 75gr nước
- 1gr men ngọt
*** Bột bánh mì:
- 450gr bột mì số 13
- 50gr bột mì số 8
- 150gr whipping cream hoặc sữa tươi không đường
- 200gr nước hoặc sữa tươi không đường
- 50gr bơ dầu( không có thì dùng bơ nhạt hâm chảy)
- 50gr sữa bột
- 110gr đường cát
- 1 trứng gà
- 4gr muối
- 4gr men ngọt
*** Phần quét mặt bánh và khuôn:
- 100gr bơ mặn để mềm dùng quét khuôn và mặt bánh
- 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan dùng quét mặt bánh
B- Phần nhân kem sữa:
- 500gr whipping cream
- 100gr nước hoặc sữa tươi không đường
- 30gr bột bắp
- 70gr đường
- 1gr muối
- 1mcf tinh mùi vani( nếu thích)
2) Cách làm:
A- Phần bột:
*** Bột cái:
- Tô + bột mì + men trộn đều + nước trộn thật đều, hoà quyện
- Đậy kín tô bột để nơi kín gió ủ 24 giờ
- Sau khi ủ 24 giờ bột nở to, có mùi thơm và vị chua nhẹ
*** Bột bánh mì:
- Thau( dùng thau to để dễ thao tác) + tất cả nguyên liệu phần bột bánh mì trừ trứng gà + bơ + sữa + nước. Trộn đều tất cả. Tạo lỗ trũng ở giữa thau bột
- Cho trứng gà + bơ + sữa + nước vào lỗ trũng của thau bột, trộn đều từ ngoài vào trong cho đến khi tất cả hoà quyện thành 1 khối bột
- Cho hết phần bột cái vào thau bột đã trộn, trộn đều tất cả khoảng 5 phút( xem video cách trộn). Đậy kín thau bột để nơi kín gió ủ 1-1,5 giờ hoặc đến khi thấy bột nở gấp 2
- Mang thau bột ra trộn lần 2( cách trộn như lần 1). Trộn khoảng 3-4 phút. Đậy kín thau bột để nơi kín gió ủ thêm 30 phút
- Lấy bột ra, trộn bột thêm khoảng 3 phút rồi chia viên tạo hình
- Cho những viên bột vào khuôn đã quét bơ. Để khuôn bánh vào nơi kín gió ủ đến khi bánh nở gấp 2,5 lần, trước khi mang đi nướng quét 1 lớp mỏng trứng gà lên mặt bánh.
- Nướng nhiệt độ 180 độ C thời gian 20-25 phút hoặc đến khi thấy bánh vàng mặt. Sau khi lấy bánh ra còn nóng, quét 1 lớp mỏng bơ mặn lên mặt bánh
- Dùng kim bơm nhân vào đáy bánh
- Cho bánh vào bịch gói kín để bảo quản bánh khoảng 2 ngày
B- Phần nhân sữa:
- Nồi + nước + bột bắp, hoà tan tất cả + whipping cream + đường + muối, khuấy đều. Bắt lên bếp lửa vừa khuấy liên tục đến khi chín bột. Tắt bếp + vani vào khuấy đều mạnh tay cho hỗn hợp được mịn. Cho nhân sữa vào bao bắt kem, gắn kim bơm nhân vào để bơm nhân vào bánh.
- Trước khi cho hỗn hợp nhân sữa vào bao bắt kem nên khuấy mạnh tay cho hỗn hợp được mịn và không vón cục.
*** Lưu ý:
- Công thức này bột rất ướt nên dùng bột khô thoa tay khi tạo hình
Bánh mì ngọt nhân kem sữa
Reviewed by TRAM
on
6:38 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment