Cách nấu đơn giản hủ tiếu Nam Vang Nam Bộ
1. Nguyên liệu: (khẩu phần dành cho 4 người)
- Xương heo: 1,5kg (chọn xương ống và xương bánh chè để nấu nước
ngọt và trong hơn)
- Thịt nạc dăm: 500gr
- Mực tươi: 1 con khoảng 300gr
- Gan heo: 100gr
- Tim heo: 150gr
- Tôm thẻ sông: 12 con (khoảng 200gr)
- Trứng cút: 12 quả
- Củ cải trắng: 1 củ
- Tôm khô: 50gr
- Tỏi ngâm giấm
- Củ cải muối khô thái sợi: 50gr
- Ớt xanh: 1 quả
- Chanh: 2 quả
- Rau ăn kèm vừa đủ: giá, hẹ, cần, cải cúc, xà lách
- Tỏi: 1 củ - Hành lá - Hủ tiếu khô: 500gr
- Gia vị thông thường
- Thịt nạc dăm: 500gr
- Mực tươi: 1 con khoảng 300gr
- Gan heo: 100gr
- Tim heo: 150gr
- Tôm thẻ sông: 12 con (khoảng 200gr)
- Trứng cút: 12 quả
- Củ cải trắng: 1 củ
- Tôm khô: 50gr
- Tỏi ngâm giấm
- Củ cải muối khô thái sợi: 50gr
- Ớt xanh: 1 quả
- Chanh: 2 quả
- Rau ăn kèm vừa đủ: giá, hẹ, cần, cải cúc, xà lách
- Tỏi: 1 củ - Hành lá - Hủ tiếu khô: 500gr
- Gia vị thông thường
2. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang:
- Xương heo rửa sạch, chặt khúc cho vào nồi đun sôi thì đổ nước
đi và rửa lại xương với nước rồi cho khoảng 4 lít nước vào nồi ninh.
- Khi nồi nước dùng sôi trở lại thì hớt bọt rồi giảm lửa nhỏ
ngay để nước lèo được trong
- Tôm khô ngâm cho nở và rửa sạch, củ cải gọt vỏ cắt khúc rồi
cho vào nồi nước dùng ninh khoảng 1 giờ với lửa nhỏ cho xương. Sau đó nêm vào
nồi nước 1 thìa cafe muối hột và 1 thìa cafe bột ngọt hoặc bột nêm tùy ý.
- Bạn có thể cho vào 200gr nạc vào nồi nước dùng luộc chín thì
vớt ra thái mỏng.
- Tim heo và gan heo rửa sạch cho vào nồi nước luộc chín (không
nên luộc quá lâu, khi ăn sẽ bị khô và dai), sau đó Bạn miếng mỏng vừa ăn.
- Mực lột bỏ da, rửa sạch cắt miếng vuông, rồi khía nhẹ trên thân mực dọc ngang rồi cho vào luộc sơ, rồi vớt ra đĩa.
- Mực lột bỏ da, rửa sạch cắt miếng vuông, rồi khía nhẹ trên thân mực dọc ngang rồi cho vào luộc sơ, rồi vớt ra đĩa.
- Tôm thẻ cũng cho vào luộc sơ rồi lột vỏ
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào phi vàng với 1/3 chén dầu ăn.
Vớt tỏi để riêng.
- Rau ăn kèm nhặt, rửa sạch, để ráo
- Củ cải muối khô đem rửa xơ rồi xào nhanh với một chút tỏi băm
và một chút đường rồi để riêng ra bát.
- 300gr nạc còn lại bằm nhuyễn trần vào nồi nước dùng trên một cái rây cho chín thịt, xong cho vào bát. Trần xong nếu có bọt Bạnnên hớt hết đi nếu không nước dùng sẽ bị đục.
- 300gr nạc còn lại bằm nhuyễn trần vào nồi nước dùng trên một cái rây cho chín thịt, xong cho vào bát. Trần xong nếu có bọt Bạnnên hớt hết đi nếu không nước dùng sẽ bị đục.
- Với số lượng thịt xương tôm mực và tim, gan như trên thì nồi
nước lèo rất đậm đà mà không cần dùng nhiều bột ngọt. Nêm chút xíu đường phèn
để cân bằng vị và gia giảm muối tùy theo khẩu vị của gia đình Bạn rồi cho 1/2
thìa cafe tỏi phi vào nồi nước dùng để tạo thêm vị thơm.
Cách nấu đơn giản hủ tiếu Nam Vang Nam Bộ
Reviewed by TRAM
on
8:48 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment