Công thức làm bánh Hotdog kiểu Việt Nam



4 trứng gà nhiệt độ phòng
3/4 cup đường
2/3 cup bột mì đa dụng + 1/3 cup bột bắp
1/4 cup bơ đun chảy rồi để về nhiệt độ phòng
1 nhúm muối 
Nhân tuỳ thích. Hôm nay mình làm nhân thịt hộp, Patê, phô mai, và mứt dâu (loại trét vào bánh mì)
Đầu tiên mình tách lòng trắng và lòng đỏ riêng. Mình đánh tan lòng đỏ với 1/4 cup đường sau đó rây bột từ từ vào. Trộn đều. Mình cho nhúm muối vào lòng trắng rồi đem đánh. Khi mình thấy lòng trắng nổi bọt khí nhỏ thì mình từ từ cho 1/2 cup đường còn lại vào. Đánh đến khi được chop. Sau đó mình trộn từng ít lòng trắng vào lòng đỏ. Sau đó mình cho bơ vào trộn đều. Khi đổ bánh thì mình cho 1 ít bột vào trước sau đó cho nhân rồi mới cho thêm bột phủ toàn bộ mặt bánh
Theo em nhận thấy cách làm cũ sẽ cho bánh cứng cáp hơn, giữ được dáng hơn mặc dù bánh có vẻ hơi khô. Cách làm mới sẽ cho bánh mềm hơn, giống bánh bông lan hơn.

Công thức làm bánh Hotdog kiểu Việt Nam Công thức làm bánh Hotdog kiểu Việt Nam Reviewed by Thamkhaoyhoc on 10:04 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.