Dưa leo cà muối với mắm cá cơm




CÔNG THỨC: 
Nguyên liệu: 
Dưa leo (2 trái) 
Cà pháo (1-2 lạng) 
Mắm cá cơm (2.5 lạng) 
Ớt, tỏi, đường, bột ngọt 

SƠ CHẾ 
- Dưa leo, cà pháo rửa sạch, cà pháo cắt đôi, dưa leo bỏ hạt cắt miếng vừa ăn, cho vào nước muối ngâm 1-2 tiếng 
- Đâm nhỏ tỏi, ớt 
- Sau khi ngâm dưa leo và cà pháo xong, mn vớt ra để ráo, rồi cho vào một cái mâm phơi qua 1 nắng cho téo (Hôm nay SG mưa nên mình ko phơi được, nhưng nếu phơi cho hơi téo, da hơi nhăn lại tí thì sẽ rất ngon và giòn hơn bình thường, lại để được lâu) 

TRỘN MẮM 
Dưa leo cà pháo phơi xong thì đưa vào bỏ vào hộp nhựa, sau đó đổ mắm cá cơm, tỏi ớt vào, thêm 2 muỗng cf đường, 1/2 muỗng cf bột ngọt (Vì mắm cá cơm người ta đã nêm nhiều gia vị rồi nên mn chỉ cần điều chỉnh lại tí cho vừa miệng là được) 
Trộn xong mn để tầm 2-3 tiếng là ăn được rồi. Bảo quản trong tủ lạnh ăn dần không bị hư nhé ^^ Nhưng nếu ko phơi được (như trường hợp của mình) thì chỉ cất được 3-4 ngày thôi nha. 
Công thức trên là mình làm đúng theo hộp mắm phía dưới mình làm. Mọi người có thể gia giảm nguyên liệu, gia vị tuỳ theo khẩu vị và sở thích nhé

Lưu ý: À, lưu ý nho nhỏ cho mn là mắm cá cơm mình mua là đúng của người Huế làm, nên gia vị rất chuẩn rồi, còn nếu mn mua của người Bắc làm( thường sẽ mặn hơn) thì thêm đường cho hợp khẩu vị nhé! Ct chỉ là tham khảo còn các bếp chứ gia giảm hoặc sáng tạo thêm để có món ăn phù hợp với sở thích ăn uống của mình nha 



Dưa leo cà muối với mắm cá cơm Dưa leo cà muối với mắm cá cơm Reviewed by TRAM on 7:28 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.