Bánh Chuối Chiên Giòn
1. Nguyên liệu
- 7 trái chuối sài gòn chín
- 300g bột mì
- 150g bột gạo tẻ
(Bột mì và bột gạo theo tỉ lệ 2:1)
- 4 thìa nước cốt dừa
- sữa đặc
- nước lọc
- xíu muối
- 1/2 quả chanh
- 20g đường
- 2g tinh bột nghệ
2. Cách làm
- Rây bột mì và bột gạo vào tô. Cho đường muối vào trộn đều. Cho nước cốt dừa, vắt chanh vào. Từ từ cho nước lọc vào quấy đến khi tan đường và hỗn hợp bột không nên quá loãng ( cháu dùng máy đánh trứng để trộn bột rất ok ạ)
- 🍌 lột vỏ nếu chuối to chẻ làm đôi làm 3 theo chiều dọc. Lấy 1 túi bóng. Cho chuối vào dùng dao ấn cho chuối dẹt vừa phải không quá nát. Lưu ý k nên ấn dẹt hết chuối 1 lúc. Vì để lâu chuối dễ ra nước và bị thâm. Cả chiên bánh cả làm tiếp phần chuối còn lại.
- Dùng chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu ăn. Cho dầu ăn vào chảo đủ ngập chuối, đun dầu sôi thì nhúng chuối vào tô bột cho vào chảo chiên đến khi hơi vàg thì vớt ra nhúng vào tô bột lần 2. Cho vào chảo chiên tiếp đến khi bánh phồng, vàg đều vớt ra giấy thấm dầu.
Bánh Chuối Chiên Giòn
Reviewed by TRAM
on
7:13 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment