Gia vị bí mật - Dầu thơm trong nấu ăn
Cây hương thảo( rosemery) và cỏ xạ hương (thyme) ngâm trực tiếp vào chai dầu oil sẽ là 1 trong những loại gia vị tạo mùi ko bao giờ dư thừa lúc nào cũng có sẵn trong gian bếp.
Bạn có thể chọn ngâm 1 trong 2 loại hoặc cả 2 cùng lúc. Dạng tươi trong 1 tuần là có xài,còn lá khô thì hơn 10 ngày. Càng lâu thì càng thơm.
Dùng trong các món salad, rau trộn. Đặc biệt nó là linh hồn cho các món nướng như pizza,mỳ Ý, cá hồi nướng,tôm hoặc gà nướng... Nếu phải dùng đến nhiệt cao có bốc hơi và bay mùi thì nên cho vào cuối cùng khi đã tắt bếp. Giúp hạn chế làm giảm mùi thơm của dầu
Cả 3 loại nguyên liệu này đều có rất nhiều công dụng như trị đau dạ dày,rối loạn tiêu hóa,ngăn ngừa ung thư, chống oxi hóa,giảm stress,dưỡng da....
Vấn đề bảo quản: theo tìm hiểu thì mình đc biết hầu hết các loại dầu từ dầu oil,dầu dừa, dầu gấc,dầu ăn thông dụng.... và cả nước mỡ động vật là 1 dạng chất bảo quản rất tốt. Người xưa có bí quyết là cho 1 lớp dầu hoặc mỡ lên cuối cùng rồi đậy nắp kỹ và để nơi khô thoáng sẽ để đc rất lâu. Hạn chế việc dùng dụng cụ ko sạch hoặc xới,trộn lên nhiều lần sẽ có thế tạo ra vi khuẩn làm hư thức ăn.
Và cũng ko cần phải lấy lá thơm ra khỏi dầu oil khi đã có thành phẩm đâu. Vì nó đã đc oil bảo vệ rồi. Càng lâu càng thơm thôi nhé
Gia vị bí mật - Dầu thơm trong nấu ăn
Reviewed by TRAM
on
6:55 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment